lanh.santienaouytin

Bảng giá tiền ảo trực tuyến hôm nay 04/05/2021 || Tỷ giá bán tiền ảo, Tỷ giá Bitcoin 24H

1 bài viết trong chủ đề này

Bảng giá tiền ảo trực tuyến hôm nay 04/05/2021 || Tỷ giá bán tiền ảo, Tỷ giá Bitcoin 24H

GQCyq951x1V1p-kycwSFdDjbo8Lxb6TgIPPzFPrtnaSBCVKTVNTUVUUCSg2KLw9hH6QRHDoPoF1QHBc6UH77MvoNbhtqou1PiD-xptteURSbJh8aG9A9IdwNNMzjPtTtSOcgNGI3

Giới siêu giàu Mỹ sẽ đổ xô vào bitcoin để giảm thiểu tăng cường thuế?

Sau khi Tổng thống Biden bắt buộc tăng thuế với lợi nhuận đầu cơ của những người giàu nhất, phổ thông dự đoán nghĩ rằng những tỷ phú của Mỹ có thể đổ xô vào bitcoin.

Rộng rãi người Mỹ đang lo ngại rằng các người no ấm nhất quốc gia có thể tậu ra đa dạng cách để giảm thiểu bị cải thiện thuế, trong ấy có cả cách là mang tiền đi đầu tư bitcoin (BTC). Tuy thế, phân tích của Forbes cho thấy viễn ảnh này phần lớn là chẳng thể xảy ra.

Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa qua đã cho biết, ông muốn tăng cường thuế lợi nhuận đối với những người có thu nhập trên 1 triệu đô la Mỹ. Tỷ lệ cải thiện cao nhất trong dài hạn có thể gần gấp đôi, từ 20% ở hiện tại tới 39,6%.

khi mà đa số người Mỹ đều ko có thu nhập lên tới hàng triệu đô la, cổ tức hay những khoản đầu tư có được lợi nhuận khác để lo lắng về vấn đề này thì rất nhiều quan điểm cho rằng, biết đâu những người giàu sẽ đầu cơ bitcoin và tiền điện tử để trốn tránh việc trả thuế phổ thông hơn.

Xem thêm: sàn tiền ảo uy tín trên thế giới

Liệu bitcoin và tiền điện tử có giúp các người giàu nhất tại Mỹ giảm thiểu cải thiện thuế?

Sở Thuế vụ Mỹ (IRS) coi tiền điện tử như một loại bảo mật. Giống như rất nhiều các loại tiền tệ có thể giao dịch khác, bạn chỉ bị thua lỗ hoặc hữu ích nhuận (và phải đóng thuế) khi các bạn bán đi. Điều này xảy ra với gần như mọi người, không những các triệu phú, tỷ phú. Thu nhập vốn mà bạn nhận được từ việc bán hoặc luận bàn bitcoin cho một tài sản khác được coi là thu nhập chịu thuế.

d73iaF4gHkrafadvwMz2NlqgTDH3XRGZP5NHmBRmG-jL2KiumDuJl9wFZde9T3ep6YDLU2ifJseBdo8zTkYFNUOwN6lnQ1c47ji6P0Yz-Zi8uRLzHJPmj91aekv5JwQoODtLIDka

Chỉ một nửa số người nộp thuế ở Mỹ Báo cáo thu nhập trên 1 triệu đô la Mỹ (tính đến năm 2018). Việc sử dụng bitcoin để đầu cơ tài sản, hạn chế tăng thuế sẽ ko giúp ích được gì cho họ - trừ khi có có kết nối với các doanh nghiệp rửa tiền ở nước ngoài – như ở Dubai chả hạn.

Trên thực tại, cho tới hiện tại thì bitcoin vẫn có thể là một phương pháp giảm thiểu thuế, nhưng điều ấy đang trở nên cạnh tranh hơn lúc những nhà đầu tư muốn bán đi. Tỉ dụ, bất kỳ người nào có tài khoản trên nền tảng Coinbase đều sẽ nhận được tài liệu kê khai thuế cuối năm và Thống kê cho IRS, cho biết họ đã bán được bao lăm, thu lợi nhuận bao lăm.

Điều như vậy cũng xảy ra với những người có tài khoản Bitpay (để đổi bitcoin sang USD) đang chuyển bitcoin sang thẻ Bitpay Mastercard của họ. Đó là thảo luận BTC lấy đô la và là một giao dịch bán, phải chịu thuế lợi nhuận. Mặc dù hệ thống tính toán này thay mặt cho sàn phân phối hoặc ví lưu trữ tiền điện tử nhưng nó có không ít lỗ hổng, ông Shane Brunette, giám đốc điều hành của CryptoTaxCalculator cho biết.

"Nếu bạn đã gửi X số lượng BTC từ một sàn giao dịch sang thẻ nguồn hỗ trợ được tương trợ bằng tiền điện tử, thì doanh nghiệp phát hành thẻ nguồn vốn vay không có ý tưởng gì về cơ sở chi phí cho bitcoin. Thế nên, nếu họ quyết tâm tạo các Báo cáo nào thì tính toán sẽ chẳng thể bảo đảm chính xác", ông Brunette nói. &Quot;Ví dụ này thực thụ là phần nhỏ của một vấn đề to hơn. Bất cứ khi nào các bạn chuyển tiền điện tử trong khoảng bất kỳ sàn giao dịch nào, nền tảng nhận sẽ ko tiết lộ giá mua Trước tiên của các bạn và Bởi thế sẽ chẳng thể tạo Con số thuế chuẩn xác. Bạn sẽ cần phần mềm thuế tiền điện tử để theo dõi những đàm phán của mình trên đầy đủ những nền tảng".

Tương tự, các người phong túc hay những nhà đầu cơ bitcoin chỉ cần mua và giữ bitcoin trong ví thì họ sẽ không hề chịu thuế, cũng giống như cổ phiếu. Chỉ cổ tức bằng cổ phiếu mới bị đánh thuế vì chúng được coi là thu nhập ngay cả khi các bạn đã sử dụng chúng để tìm lại nhiều cổ phiếu hơn.

IRS đánh thuế bitcoin trong những trường hợp: Bán BTC lấy tiền tệ pháp định; bán bitcoin để mua một loại tiền điện tử khác; bán bitcoin để thanh toán cho một hàng hóa/dịch vụ mệnh giá USD; kiếm bitcoin dưới dạng thu nhập.

Xem thêm: trang đầu tư bitcoin uy tín

Triển vẳng bitcoin trong năm 2021 cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ

Cách tốt nhất để những nhà đầu tư bán buôn nghĩ và ra quyết định về bitcoin cũng như đầy đủ các đàm phán tiền điện tử khác là hãy coi đấy như thị phần chứng khoán. Chỉ cần nhìn nhận sàn Coinbase như là sàn phân phối điện tử mới, dogecoin là loại cổ phiếu mới mà bạn Mong rằng sẽ tăng cường lên hai đô la Mỹ. Nếu như phần đông các đàm phán bitcoin được mua và bán trên Coinbase, IRS sẽ biết giá khởi điểm và giá thành, sau đó gửi yêu cầu nộp thuế.

Bà Elena Sinelnikova, tổng giám đốc và đồng sáng lập MetisDAO có hội sở tại Toronto, Canada nhận định: "Tôi biết rằng những nhà đầu tư cá voi đang tích lũy càng phổ thông BTC càng tốt khi mà các nhà đầu tư bán buôn yếu thế hơn cả trong đầu cơ và bán ra. Tuy nhiên, thực tiễn thì vai trò, vị thế của BTC đang ở mức thấp nhất trong 3 năm và có cực nhiều loại tiền điện tử khác đang vượt lên. Như vậy nên, tốt nhất là những nhà đầu cơ nhỏ lẻ hãy ở chế độ chờ, chờ xem thiên hướng giá của bitcoin như thế nào. Cho dù bitcoin ko có đột phá mới thì nó vẫn là một hàng rào chống lạm phát hiệu quả".

Các người no ấm nhất tại Mỹ có thể đang sử dụng bitcoin như một phương pháp dự phòng lạm phát. Nhưng nếu họ có động thái bán ra và thu lợi nhuận thì chắc chắn rằng, khoảng một nửa số tiền lãi đó sẽ được nộp cho chính phủ Ban đầu.

Xem thêm: hướng dẫn rút tiền từ sàn binance


 

Share this post


Link to post
Share on other sites