nguyenhoaiai

pi coin lên sàn . Trong vòng xoáy Bitcoin, cả tỷ phú triệu USD cũng không tránh được tâm lý FOMO

1 bài viết trong chủ đề này

 

Một tỷ phú nức danh người Na Uy đã đầu tư vào tiền ảo sau khi thấy một tỷ phú khác cũng đang "ôm" Bitcoin.

mình về tiền ảo Bitcoin, theo Thống kê gần đây của ấn phẩm địa phương Finansavisen. Vị tỷ phú này nức danh là một người hoài nghi về Bitcoin, đã từng gọi tiền điện tử là "vô nghĩa", nhưng giờ ông đã đổi thay quan điểm và đầu tư vào Bitcoin cũng như một sàn phân phối tiền điện tử tại địa phương.

Theo chuyên trang về kinh doanh của Na Uy là Dagens Næringsliv, Spetalen được biết đến với tên gọi là "nhà đầu cơ nức tiếng nhất của Na Uy". Ông được miêu tả là "một trong các nhà đầu cơ nổi trội và giàu kinh nghiệm nhất của quốc gia, đã kiếm được không ít tiền trên sàn chứng khoán trong những tháng vừa qua và là nhân vật chủ chốt trong một số đợt IPO".

xem thêm : pi coin lên sàn

2JLzMqHJTTKVB3rNjIrNJa5URVHsihSRJSnpklOsiD4E00KNszB6BHcqR2bYWTM-xxGROp0jd17dhhrupBJoOELDqssCUazoXJYPkUsvE0D1vZ0jK1aSIH2c3moreV9szSnYc60M

Bình luận về tiền ảo tại hội nghị DNB Invest diễn ra vào tháng 3 vừa qua, Spetalen có nói: "Điều độc nhất vô nhị tôi muốn phân tích là Bitcoin ngày nay tiêu thụ nhiều năng lượng bằng tất cả mức tiêu thụ năng lượng của Na Uy. Nó cực kỳ thù địch với môi trường… các nhà chức trách và EU nên cấm điều này ngay tức thì."

Ông còn đề cập thêm rằng: "Nó hoàn toàn là vô nghĩa. Chúng ta đang làm rất tích cực với các hệ thống thanh toán được ứng dụng ngày nay."

xem thêm : 1 pi network bằng bao nhiêu tiền

tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn mới đây với tờ Finansavisen, vị tỷ phú này lại bật mí rằng mình đã tậu Bitcoin cũng như đầu tư vào Miraiex, một nền móng bàn thảo tiền điện tử của Na Uy do tổ chức Mirai Technologies AS, có trụ sở tại Oslo, sở hữu và quản lý.

"Khi sự thật thay đổi, tôi sẽ thay đổi", Spetalen thừa nhận. "Tôi đã gặp các người sáng lập Miraiex một ngày sau bài phát biểu được ghi lại vào đầu tháng 3 và nhìn thấy rằng mình đã sai".

"Và khi tôi cũng đọc được rằng tỷ phú Kjell Inge Røkke cũng đã đầu tư vào Bitcoin, điều đấy đã khá rõ ràng. Tôi chẳng thể chịu được lúc thấy Røkke kiếm được tiền chứ chẳng hề mình", ông giảng giải và nhấn mạnh.

xem thêm : sàn binance có uy tín không

gYER0VfpiUS9h77M8A5Yo5ZWJq0X7MffG0ElL3ghjj4DTYIcE9ZwfK6lFmRj7cbsvf4YLIxgl9vXb-rzpD6MtrIl4-F_Hqyic92hTQp9KW-oQvLxPmCjKIR-G9x8eL0p93wdFaYY

Tỷ phú Spetalen hiện sở hữu và điều hành các doanh nghiệp đầu tư Ferncliff AS và Tycoon Industrier AS. Trước đây, ông từng là giám đốc đầu tư tại một loạt những tập đoàn và quỹ đầu cơ nức tiếng. Còn tỷ phú dầu lửa Røkke thì vào tháng 3 cách đây không lâu đã có mặt trên thị trường một đơn vị mới dành riêng cho đầu cơ Bitcoin có tên Seetee với số vốn khoảng 59 triệu USD. Ông gọi đây là "số tiền mà chúng tôi mong muốn sẽ tăng cường lên đáng đề cập theo thời gian".

Rokke cũng tin rằng Bitcoin có thể "trở thành cốt lõi của một kiến trúc tiền tệ mới" và mỗi đồng bạc ảo này có thể "trị giá hàng triệu USD". Ông cũng xác nhận rằng đơn vị mới của mình "sẽ giữ phần đông các tài sản có thể đầu tư thanh khoản bằng Bitcoin".

tham khảo thêm : cách mua tiền ảo trên binance

Còn Spetalen, dù rằng không tiết lộ số tiền đầu cơ vào tiền ảo Bitcoin của mình, nhưng ông kể rằng nó ít hơn những gì Røkke đã đầu cơ. Hình như, trong vòng xoáy đảo điên của tiền ảo Bitcoin ở hiện tại, các tỷ phú triệu đô la cũng ko nằm ngoài nỗi ám ảnh FOMO.

FOMO hay Fear Of Missing Out, được định nghĩa lần Ban đầu vào năm 2004 bởi nhà đầu cơ mạo hiểm người Mỹ Patrick James McGinnis. Nó là một chứng lo âu xã hội, trong đó, một người tin rằng những người khác đang làm cho cuộc sống của họ trở thành tốt hơn, còn bản thân mình thì ko, nên bị thôi thúc phải làm theo họ.

 

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay