Suachobe

cac quy tac khong the bo qua khi chon bot an dam cho be 6 thang tuoi

1 bài viết trong chủ đề này

Con của mẹ đã bước vào tháng thứ 6 rồi đây. Khi này, cân nặng của trẻ đã lên gấp đôi khi vừa mới ra đời. Ở tháng tuổi này trung bình bé gái nặng 7,3 kg và cao 65,7 cm, bé trai sẽ nặng khoảng 7,9 kg và cao 67,6 cm. Lúc này, bé yêu của mẹ cần được ăn dặm rồi đó. Hãy cùng xem những quy tắc không thể bỏ qua lúc lựa chọn bột ăn dặm đối với bé 6 tháng tuổi, mẹ nhé!

Sự phát triển của bé 6 tháng tuổi
●Ở tháng thứ 6, bé đã phát triển 5 giác quan vượt bậc, có khả năng nhận diện những hình ảnh không đơn giản cũng như các chuyển động nhanh. Não bé 6 tháng tuổi vẫn tích cực phát triển nền tảng để học nói thông qua hệ thống nhận diện cũng như kết nối các âm thanh. Vì thế, mẹ đừng quên dành thời gian nói chuyện cùng trẻ thật nhiều để hỗ trợ não bé thu thập được nhiều thông tin, nhanh biết nói hơn nhé.
●Trẻ 6 tháng tuổi đã có khả năng tự ngồi mà không nhất thiết mẹ trợ giúp. Bé cũng đã có thể với cũng như kéo các đồ vật ở gần về chỗ mình nhờ bàn tay, ngón tay đã hoàn chỉnh hơn. Cùng lúc, trẻ đã có thể cầm đồ bằng cả bàn tay và chuyển từ tay này sang tay khác.
●Bé 6 tháng tuổi đã có thể gọi người lớn, tuy chỉ ra phát ra những âm đơn giản tuy nhiên cũng sẽ khiến cho phụ huynh hào hứng lúc nghe trẻ kêu lắm đây.
●Lúc được 6 tháng tuổi, trẻ đã thể hiện sự thích thú rất rõ ràng, ví dụ như bé sẽ theo mẹ nhiều hơn bố. Vì những tương tác cùng mẹ ở thời điểm này sẽ giúp trẻ phát triển cảm xúc, cũng như phát triển trí thông minh.
Tìm hiểu thêm:

http://diendan.lyhocdongphuong.org.vn/chu-de/47925-chi-dan-phu-huynh-3-meo-giup-be-an-dam-thuan-loi-va-dung-cach/

https://suachobe1234.blogspot.com/2021/04/roi-loan-tieu-hoa-o-tre-so-sinh-va-tre.html
Cách lựa chọn bột ăn dặm đối với bé 6 tháng tuổi

6 tháng tuổi cũng là thời kỳ tốt nhất bé có thể bắt đầu ăn dặm do thời kỳ này bé cần nhiều năng lượng hơn, cần nạp thêm dưỡng chất bên cạnh sữa mẹ để đủ cứng cáp. Vì thế, lúc chọn bột ăn dặm cho trẻ, mẹ hãy:
●Tham khảo ý kiến của chuyên gia
Dựa theo ý kiến của các bác sĩ dinh dưỡng, trẻ chỉ nên dùng bột ăn dặm lúc tròn 6 tháng trở về sau vì lúc này hệ tiêu hóa của bé mới có thể thích nghi với thức ăn khác bên cạnh sữa mẹ. Việc dùng bột ăn dặm quá sớm sẽ làm cho hệ tiêu hóa và thận của bé bị quá sức, đồng thời cũng nâng cao nguy cơ dị ứng cho bé. Vì vậy, tốt nhất, trước khi cho bé sử dụng bột ăn dặm, mẹ cần hỏi ý kiến chuyên gia nhằm chắc chắn thời điểm thích hợp.
●Xác định bột ăn dặm cho bé 6 tháng nào có ích và phù hợp cho bé nhất
Hiện tại trên thị trường bán 2 loại bột ăn dặm dành cho trẻ 6 tháng: loại pha với sữa mẹ hoặc sữa công thức và dòng pha cùng nước. Thông thường, mẹ cần chọn loại bột ăn dặm sản xuất từ gạo và chứa vị ngọt để bé dễ ăn và hạn chế khả năng dị ứng cho bé.

Sản phẩm bột ăn dặm mẹ lựa cho trẻ phải chứa thành phần hoàn toàn tự nhiên, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để phòng ngừa bé mắc những bệnh về tiêu hóa như đầy bụng, rối loạn tiêu hóa, không tiêu… Cùng lúc, bột ăn dặm dành cho trẻ 6 tháng phải có lysin và vitamin nhóm B nhằm hỗ trợ bé ăn ngon miệng hơn.

6194bwxc4fx61.png?width=650&format=png&a

Bột ăn dặm cho trẻ 6 tháng cần dễ tiêu hóa, dễ hấp thu và ngon miệng

Bên cạnh đó, bột ăn dặm của bé cũng hãy bổ sung chất xơ hòa tan inulin giúp bé nhuận trường, tiêu hóa và hấp thu tốt hơn.
Dù vậy để nắm rõ mẹ đã lựa được đúng bột ăn dặm tốt cho trẻ, mẹ cần thời gian theo dõi cân nặng, sức khỏe và biểu hiện của trẻ. Chú ý là mẹ đừng đổi nhiều lần những loại bột cho bé mà nên thực hiện từ từ để tìm được đúng mùi vị yêu thích của trẻ.


Nguồn tham khảo: https://www.friso.com.vn/kinh-nghiem-hay/tieu-chi-chon-bot-an-dam-cho-be-6-thang-tuoi

Xem thêm:

https://buyandsellhair.com/author/suachobe/

http://www.musicrush.com/suachobe/blog/67073/suachobe

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay