nguyenhoaiai

pi coin lên sàn . Dùng Bitcoin để rửa 10 triệu USD tiền bẩn

1 bài viết trong chủ đề này

 

không chỉ ăn cắp khoảng 10 triệu USD của Microsoft, viên chức này còn lợi dụng các nhà cung cấp đặc trưng của Bitcoin để xóa vết tích và tẩy rửa số tiền bẩn này.

Theo trang tin Fox Newx, các nhà chức trách Mỹ vừa kết tội một cựu kĩ sư phần mềm của Microsoft tội lừa đảo qua thư tín lúc móc túi một lượng tiền mã hóa trị giá 10 triệu đô la Mỹ từ người khổng lồ kỹ thuật này.

Volodymyr Kvashuk, 25 tuổi, công dân Ukraina hiện đang sống tại Washington, vốn là viên chức chịu nghĩa vụ thể nghiệm nền móng bán sỉ trực tuyến của Microsoft. Dù chương trình thí điểm này ko cho phép thương lượng các sản phẩm vật lý, nó vẫn cho phép anh này được tiếp cận việc mua bán những thẻ quà tặng của công ty.

đọc thêm tại : pi coin lên sàn

55OBfVcefpCUsFeD05VVc4jeMzHDYk08-wqU9mzvu1bjnwNgi8jrnt0seLUCfoIEqp4lZWhlB7CkXKsMVYxYDAO6_0O0apOcZtj7ErkLfXrtBV4ErW1Z-_xOpL3K-JR_mhtJ82fF

Chính vì vậy, viên chức này bị kết tội đã dùng các tài khoản thử nghiệm trên shop trực tuyến của Microsoft để ăn cắp những thẻ quà tặng này, sau ấy bán lại chúng trên những website khác để đổi lấy tiền thật.

Tuyên bố của Bộ Tư pháp Mỹ cho biết, để xóa vết tích và nguồn gốc số tiền phi pháp của mình, Kvashuk đã dùng "dịch vụ trộn lẫn" của Bitcoin (Bitcoin mixing service), nhằm tách biệt hoạt động sắm bán Bitcoin với tính danh của mình, trước khi chuyển số tiền thu được từ các thương vụ này vào account ngân hàng.

xem thêm tại : giá đồng pi network hôm nay

những dịch vụ này sẽ làm đảo lộn số lượng Bitcoin trong account, làm cho việc lần ra vết tích trong lịch sử thương lượng trở thành khó khăn hơn.

Cảnh sát cho biết, Kvashuk bắt đầu hoạt động của mình bằng những thương vụ "nhỏ" với số tiền chỉ khoảng 10.000 đô la thông qua tính danh trong khoảng account nhân viên của riêng mình. Nhưng sau ấy, lúc quy mô những vụ trộm đạt đến trị giá cả triệu đô la Mỹ, Kvashuk được cho đã sử dụng các account can dự tới cả các đồng nghiệp khác nữa. Tổng cộng Kvashuk đã làm ăn trộm các thẻ quà tặng giá trị tới 10 triệu đô la của Microsoft.

xem thêm : mua coin bằng thẻ tín dụng

xa9IXqO-bGksPz_ZdeEXN_Q8-z9ItWURmxAqOavNICK61IkPUkYgjxJ0gd5N1yP_k57_Kgax13Eka68SLALbCaDrzmuYPNLxWu6yjOCLksa0_mGeR1YtUhCfaWFYLu0lMET9hnAY

Trong 7 tháng hoạt động phi pháp của mình, những nhà chức trách ước tính, anh này đã lén lút chuyển vào tài khoản nhà băng của mình hai,8 triệu đô la Mỹ. Không chỉ có vậy Kvashuk còn bị cáo buộc tìm một chiếc Tesla giá 160.000 đô la và một ngôi nhà ven hồ trị giá 1,6 triệu USD bằng số tiền phi pháp này.

xem thêm tại : đào coin trên điện thoại

những nhà khảo sát nội bộ của Microsoft đã đối chất với Kvashuk vào tháng Năm năm 2018 và đến tháng sau ấy, viên chức này đã bị công ty thải hồi.

Theo tuyên bố của DOJ, vụ việc này hiện đang được cơ quan mật vụ Mỹ và đội ngũ chống tù mạng của Sở Thuế vụ Mỹ khảo sát.

nếu bị kết án, Kvashuk có thể phải đối mặt với 20 năm tù túng giam và số tiền phạt 250.000 đô la.

 

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay