nguyenhoaiai

pi network bên trung quốc . Ông trùm SoftBank mất trắng 130 triệu USD vì đầu tư Bitcoin

1 bài viết trong chủ đề này

 

Vị tỷ phú người Nhật Bản từng đầu tư một khoản hơi lớn vào đồng tiền điện tử này ở thời khắc giá của nó đang đạt đỉnh.

Masayoshi Son, nhà tỷ phú sáng lập nên tập đoàn SoftBank, từng đầu tư một khoản tiền to vào Bitcoin khi giá của đồng bạc điện tử này còn ở công đoạn đỉnh cao, nhưng sau đấy đã mất trắng hơn 130 triệu USD khi "thanh lý" sạch số Bitcoin đó.

Ông Son, người khởi động quỹ đầu tư mạo hiểm to nhất thế giới dựa vào tầm nhìn đầu tư dài hạn của mình, đã tiến hành khoản đầu cơ đề cập trên theo giới thiệu của một doanh nghiệp chuyên về Bitcoin mà SoftBank đã sắm lại vào năm 2017.

xem thêm tại : pi network bên trung quốc

thời điểm ông Son đầu tư vào Bitcoin được cho là ngay đỉnh điểm của cơn bão Bitcoin hồi cuối năm 2017, sau khi đồng bạc mã hóa này đã tăng gấp 10 lần về mặt giá trị trong năm đó. Số tiền đầu cơ của ông Son ko rõ là bao lăm, nhưng Bitcoin đạt đỉnh sắp 20.000 USD vào giữa tháng 12/2017, và ông Son đã bán số Bitcoin mình sở hữu vào đầu năm 2018 sau lúc đồng bạc này tụt dốc ko phanh.

Tính tới thứ 2 mới đây, giá trị của 1 Bitcoin chạm mốc 5.381,05 đô la.

Ông Son nức tiếng với những quyết định đầu cơ chớp nhoáng và những lần đặt cược đầy mạo hiểm, phần lớn trong số đấy đều được đền đáp và mang đến cho ông tăm tiếng cũng như tiền tài khổng lồ. Vị tỷ phú này từng quyết định chống lưng cho tập đoàn Alibaba của Trung Quốc sau khi bỏ ra chỉ 5 phút chuyện trò với nhà sáng lập Jack Ma. Lần khác, ông Son chỉ mất đúng nửa tiếng đồng hồ để đưa ra quyết định bật đèn xanh cho một khoản đầu cơ 200 triệu đô la vào một startup trồng rau trong nhà.

xem thêm : giá đồng pi

YxUoOjI0wrS7iM6EvL0_27r0lr5pXO49lOXCkpNMDN4pUIIw2R07nG-kPKVu28SvhJpwUlbUCpuBqL18ZYCXBxTepJTtQwGBeHxbcp_PJvFFMry0vrnR9obYMxCAcmB3mYj-PODH

Cú "trượt chân" khi đầu tư vào Bitcoin của ông Son là thí dụ nhãn tiền cho thấy ngay cả những nhà đầu tư ấm no và tinh tường hàng đầu trên toàn cầu cũng phải lao đao giữa cơn cuồng tiền mã hóa. Với giá trị ròng rã ước lượng 19 tỷ đô la Mỹ, khoản tiền 130 triệu USD kia đối với ông Son cũng chỉ như hạt cát giữa sa mạc, nhưng nó vẫn khiến tăm tiếng của ông - một nhà đầu tư nhẫn nại và nhìn xa trông rộng - bị tác động phần nào.

Được biết, người đã thôi thúc ông Son đầu tư Việc đầu tiên là Peter Briger, đồng chủ toạ điều hành tài sản của tập đoàn Fortress Investment. SoftBank đã thâu tóm Fortress vào tháng 2/2017, qua đấy được hưởng khoản dự trữ Bitcoin cộng với các nguồn quỹ đầu cơ truyền thống của công ty này.

Fortress dưới thời Briger đã tậu Bitcoin lần đầu vào năm 2013, lúc tiền mã hóa vẫn là một phương pháp mới mẻ, chính yếu được sử dụng trong tậu bán trên các trang web đen. Ở thời khắc SoftBank hoàn tất mọi ký hợp đồng tậu lại Fortress, doanh nghiệp này đang năm giữ số Bitcoin có trị giá hơn 150 triệu đô la Mỹ.

xem thêm : mua coin bằng thẻ tín dụng

Ông Son xây dựng nên SoftBank chính yếu xoay vòng vo những khoản đầu tư dài hạn về phương pháp, đồng thời sử dụng uy tín của mình để lập nên quỹ đầu tư SoftBank Vision Fund giá trị 100 tỷ đô la. Vision Fund được chống lưng bởi quỹ đầu cơ chính phủ của Ả-rập Saudi, sở hữu cổ phần khá to tại Uber Technologies Inc và WeWork Cos, và chính là công ty đã giúp nâng tầm trị giá của một số công ty phương pháp cá nhân lớn nhất toàn cầu.

Vision Fund sắp phải đối mặt với một bài thử với đợt IPO gần diễn ra của Uber. Được biết đợt IPO này nhắm đến Con số 100 tỷ USD, thấp hơn các hy vọng trước đây nhưng vẫn cao hơn số vốn mà quỹ của ông Son đã đầu tư vào.

Ngay cả khi có tầm nhìn về phương pháp của mai sau, vấn đề to nhất của SoftBank là cổ phần trong công ty điện thoại di động Mỹ Sprint. Thỏa thuận ký kết vào năm 2013 khiến gã khổng lồ viễn thông rơi vào tình huống nợ nần, trong khoảng đấy tránh được các lựa chọn đầu cơ của hãng.

xem thêm : app đào coin trên ios

Tuần trước, có thông báo cho biết thương vụ sáp nhập Sprint và T-Mobile đã bị trì hoãn bởi các luật sư của Bộ Tư pháp Mỹ, lúc họ giãi bày quan ngại rằng một thỏa thuận toàn cổ phiếu sẽ khiến tính cạnh tranh bị doạ dọa.

Sprint, khi này đang Hi vọng ký hợp đồng sẽ được chuẩn y, cho biết: "Sprint đang trong một tình huống rất khó khăn và nó đang tồi tệ hơn nữa. Sprint đang ko đi trên tuyến phố cạnh tranh bền vững".

 

Share this post


Link to post
Share on other sites