nguyenhoaiai

Đặc điểm sàn pi . Giá tiền ảo Bitcoin đã thấp hơn chi phí “đào”

1 bài viết trong chủ đề này

 

Do giá Bitcoin giảm sâu, giá cả bỏ ra để “đào” (mine) một đồng bạc ảo này đã trở thành lớn hơn giá thương lượng Bitcoin trên thị trường...

Hãng tin Bloomberg dẫn một Báo cáo từ nhà băng Mỹ JPMorgan Chase cho biết giá cả làng nhàng trên thế giới để "đào" một đồng Bitcoin trong quý 4/2018 là 4.060 đô la.

Hiện nay, Bitcoin đang thương lượng ở giá bán dưới 3.600 đô la Mỹ, có tức thị "đào" Bitcoin ko còn là một công tác hấp dẫn. Tuy vậy, có sự chênh lệch to trong mức giá tại những mỏ Bitcoin ở các nơi không giống nhau trên toàn cầu, đồng nghĩa có những mỏ vẫn có lãi và có các mỏ lỗ nặng.

đọc thêm tại : sàn pi

 

1DkiUFOyQBuVIIw1lrfM-NwsR0Yx94JMmJL8wlIAa3enZy7KaWt8iP-dwjSM_uxg_aSljvLUhyiQL0kQJK2lvTDnwT1pYUjnjdOfCWO2AZc_ixYvMzIQvHTxCYxz6VhEraFNuuOs

các mỏ đào Bitcoin ở Trung Quốc thường có chi phí rẻ hơn, với chi phí vào khoảng 2.400 USD/Bitcoin, nhờ mua được điện giá phải chăng từ các cơ sở phát điện như lò luyện nhôm dư thừa công suất - JPMorgan Chase cho hay.

Tiền điện thường là khoản chi phí to nhất đối với những mỏ tiền ảo, bởi những mỏ này dùng các giàn máy tính "khủng" có mức tiêu thụ điện năng cao để xử lý những lô dữ liệu lớn nhằm cho ra Bitcoin.

xem thêm : tỷ giá pi network

"Giá Bitcoin rớt từ mức khoảng 6.500 đô la Mỹ trong phần nhiều thời kì của tháng 10 xuống dưới 4.000 đô la hiện nay đã đẩy tỷ suất lợi nhuận xuống ngưỡng âm đối với các mỏ đào Bitcoin ở khắp mọi nơi, trừ các mỏ có chi phí đào thấp ở Trung Quốc", Báo cáo có đoạn viết.

 

Do thua lỗ, phổ quát mỏ Bitcoin có giá cả cao được dự báo sẽ bắt buộc đóng cửa, những nhà phân tách của JPMorgan Chase Đánh giá. Tuy thế, đến thời khắc hiện tại, điều này chưa xảy ra. Trong vòng khoảng 1 năm qua, tỷ trọng sản lượng Bitcoin của các mỏ ở Czech, Mỹ và Iceland trên thực tại còn cải thiện nhẹ.

xem thêm : mua coin bằng thẻ tín dụng

nếu như có các mỏ Bitcoin "đầu hàng", thì các mỏ bám trụ có thể sẽ hưởng lợi, bởi họ sẽ nhận được phổ biến Bitcoin hơn với mức tiêu thụ năng lượng như cũ. Giả dụ chỉ có những mỏ giá thấp ở Trung Quốc duy trì hoạt động, thì giá vốn của việc đào Bitcoin sẽ giảm dưới 1.260 đô la, theo Con số.

tuy thế, do biến động giá quá mạnh, Bitcoin cũng như các đồng tiền phương pháp số khác khó có thể được coi như một kênh lưu trữ trị giá tốt, thậm chí là một kênh đầu cơ để phổ thông hóa danh mục, JPMorgan Chase Đánh giá.

"Ngay cả trong các kịch bản cực đoan như suy thoái kinh tế hay khủng hoảng vốn đầu tư, có phổ thông kênh đầu tư có tính thanh khoản tốt hơn cơ mà đỡ phức tạp hơn để chi tiền thay vì tiền ảo", báo báo viết.

đọc thêm : app đào tiền ảo trên điện thoại

Trong 2018, giá Bitcoin sụt 74%, trong khi chỉ số S&P 500 của thị trường chứng khoán Mỹ chỉ giảm 6,2%.

 

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay