nguyenhoaiai

tiền ảo pi lên sàn . Cục than nóng Bitcoin: Ai sẽ là người cầm cuối cùng?

1 bài viết trong chủ đề này

 

nếu có người nào đến nói rằng đầu tư có thể thu về hàng trăm triệu đô la thì bạn không nên tin vì ko có khoản đầu tư nào có được lợi nhuận khổng lồ như vậy.

khi Bitcoin chưa được ngân hàng Nhà nước Việt Nam xác nhận, Vậy nên sẽ tiềm ẩn 1 vài rủi ro và chưa có hành lang pháp lý để bảo vệ. Nếu sau này có vấn đề gì với đồng tiền ảo này thì người chơi nên tự trách mình, đừng trách Nhà nước ko cảnh báo và cơ quan nhà nước ko có trách nhiệm.

Đây là ý kiến của Chuyên gia kinh tế Trương Thanh Đức, chủ toạ HĐQT tổ chức Luật Basico đưa ra tại tọa đàm Bitcoin và làn sóng Blockchain do Ndh.vn doanh nghiệp ngày 20-12 tại Hà Nội.

xem thêm tại : tiền ảo pi lên sàn

Ông Trương Thanh Đức san sớt, với bitcoin, về lý thuyết có thể lên 1 triệu bitcoin và có thể tan vỡ phần đông sau một đêm, vì nó không có bất cứ cơ sở nào để dựa vào. Theo quy định luật pháp tài sản sở hữu có ba loại là vật, tiền và tài sản.

tuy nhiên, bitcoin không thuộc bất cứ hình thức nào theo luật mà có thể coi là một vật phẩm ảo hay ở Việt Nam có thể gọi là tiền ảo. Vì thực chất, bitcoin không hề là tiền, khái niệm tiền ảo khá đúng với Việt Nam nhưng có thể ko đúng với toàn cầu.

đọc thêm : mua coin bằng thẻ tín dụng

“Hiện tại vẫn chưa có luật cụ thể nào quy chế về bitcoin, nó không hề công cụ thanh toán, không phải giấy má, tài sản hợp pháp để thanh toán. Tôi cũng muốn kể thêm, nếu chúng ta sử dụng bitcoin để thanh toàn thì ta cũng không phải là tù đọng mà tổ chức tín dụng chấp thuận trả tiền bitcoin và người tạo ra bitcoin mới có tội”- Ông Đức nhắc.

Dưới góc nhìn vốn đầu tư, ông Nguyễn Duy Hưng , chủ tịch HĐQT, tổng giám đốc doanh nghiệp CP Chứng khoán Sài Gòn (SSI) quan niệm rằng chưa thể xem bicoin là tiền vì tiền cần nhà băng trung ương, các nước xác nhận và hiện cũng chưa có tỉ giá ăn năn đoái. Biến động đồng bạc còn phải ảnh hưởng tới cán cân thanh toán, can hệ tới các đồng bạc khác.

xem thêm tại : phí mua bán trên binance

“Cho đến thời điểm này, các sản phẩm trên chưa thể gọi là đồng tiền. Phần nhiều mọi người đang coi đây là sản phẩm đầu cơ. Trong khi gắn với đầu tư là câu chuyện của đa cấp với rất nhiều những cách bán không giống nhau. Có các người quảng bá bán hàng đa cấp nêu rõ các rủi ro khi đầu cơ nhưng chung cục lúc trả lời vẫn mời chào đầu cơ chỉ 1% tài sản. Trong khi 1% tài sản của thế giới rất lớn. Ví như là sản phẩm đầu cơ, vậy ai là người rốt cục cầm cục than nóng? Khi đầu cơ quá to vấn đề sẽ là hậu quả về sau”- Ông Hưng nêu ý kiến

ví như chỉ Nhìn vào sự cải thiện giá của bitcoin mà khiến mọi người đổ xô đầu cơ thì chỉ là sản phẩm đầu tư và nó sẽ phá uy tín của đồng tiền Việc trước tiên. Quả bóng coin đổ vỡ thì khủng hoảng cũng sẽ không kém khủng hoảng trong quá khứ.

tham khảo thêm : ứng dụng đào tiền ảo trên điện thoại

5NInfOTxXJbhmeqZsP9Qj_4ko0qpSEXwCAowJBSR-MrF7XgxU8tY9yFvlgaOFO4ximZuYd33exbxD524_YM-Ts3GgJMw85bHD8cBGpUmOLQvhtfd3yWB7k7wAAsuFNXwLTrpllE4

Dù xuất hiện chưa lâu và chưa được luật pháp Việt Nam thừa nhận nhưng phổ thông người tại TP.HCM vẫn tậu đến các quán ca-fe, quán ăn có tích hợp ATM để thương lượng bitcoin- ảnh: Hoàng Giang

Là người đang doanh nghiệp kinh doanh bitcoin, ông Dominik Weil cho rằng: Mọi giao dịch tiền điện tử đều được lưu lại trên hệ thống. Ví như khoản tiền to thì có thể bị để ý nên không thể có hành vi phạm pháp.

nói về các hành vi đa cấp, trước lúc Chính phủ có các luật hướng dẫn, mọi người nên biết tự bảo kê mình. Ví như có người nào tới đề cập rằng đầu tư có thể thu về hàng trăm triệu đô la Mỹ thì không nên tin vì không có khoản đầu cơ nào mang lại lợi nhuận khổng lồ tương tự. Trước lúc đầu cơ, phải đọc nguồn tin chính thống, đừng tin vào lời hứa.

 

Share this post


Link to post
Share on other sites