nguyenhoaiai

Thợ đào Bitcoin đang đồng loạt tháo chạy khỏi Trung Quốc, chuyển sang Mỹ để hoạt động

1 bài viết trong chủ đề này

 

Ba doanh nghiệp khai thác Bitcoin đã công bố kế hoạch dừng hoạt động ở Trung Quốc sau các cảnh báo nghiêm khắc từ chính phủ nước này.

Đà giảm giá của Bitcoin vẫn tiếp diễn diễn ra vào sáng nay (24/5), mặc cho giá trị của đồng tiền điện tử này đã hồi phục khoảng 17% vào đêm qua. Trong bối cảnh Bitcoin vẫn đang ‘trọng thương’ sau cú giảm lên đến 43% từ mức đỉnh cao nhất mọi thời đại (64000 USD), một loạt tin xấu tiếp sau đây có thể sẽ tiếp diễn khiến Bitcoin và thị phần tiền điện tử rơi thêm vào bất ổn.

Theo CoinTelegraph, 1 vài đơn vị khai thác Bitcoin lớn đã quyết định dừng hoạt động ở Trung Quốc vào cuối tuần trước. Quyết định đóng cửa này được đưa ra sau khi xuất hiện 1 số thông tin rằng chính quyền Trung Quốc đang lên kế hoạch siết chặt hoạt động khai thác tiền điện tử.

xem thêm : sàn tiền ảo uy tín

Cụ thể, Phó thủ tướng Lưu Hạc và Hội đồng Nhà nước Trung Quốc cuối tuần qua tuyên bố sẽ đưa ra một loạt giải pháp quản lý hoạt động khai thác, đàm phán tiền điện tử, trong bối cảnh khai thác tiền điện tử đang là một ngành buôn bán to ở Trung Quốc, chiếm tới 70% nguồn cung tiền điện tử trên toàn cầu.

Theo đó, vào sáng nay (24/5), đã có 3 đơn vị khai thác Bitcoin thông báo kế hoạch tạm thời ngừng các hoạt động ở Trung Quốc. Trong số này, BTC.TOP, vốn chiếm đến hai,5% tổng hashrate Bitcoin trên thế giới (hashrate – tỷ lệ băm, tổ chức chỉ tốc độ của máy đào Bitcoin) cho biết họ sẽ dừng hoạt động tại Trung Quốc đại lục và chuyển sang Mỹ.

xem thêm : cách nạp tiền vào huobi

kU70qbyfmTORyK7sGFzZeZHTxOlrh8-2dPvNn5LsoMtYZJLngFdwNzyGrwqVfGR-nNVLdAyxQ4pbTaBSFpVvLaOuQRWO7gF_GPNTnTXb0wRm36L9D0XPg4o5QO0If7Nj4pW0vpwp

Huobi Mall – tổ chức con của sàn phân phối tiền điện tử Huobi – cũng tuyên bố ko bán các trang bị khai thác tiền điện tử tại Trung Quốc, đồng thời khẳng định trợ thì dừng các hoạt động khai thác của mình tại đây. Trong khi đấy, tổ chức khai thác HashCow cho biết họ sẽ dừng tậu các trang bị khai thác Bitcoin mới trong thời khắc hiện tại.

Ba trong số các hiệp hiệp thương mại to của Trung Quốc đã đưa ra các cảnh báo chung chống lại việc đầu cơ tiền điện tử vào tuần trước. Một đường dây nóng đã được thiết lập ở Nội Mông để khuyến khích người dân Báo cáo bất kỳ hoạt động khai thác tiền điện tử nào mà họ phát hiện.

xem thêm : nạp tiền vào binance

Tỷ lệ băm của Bitcoin - một thước đo về chừng độ sức mạnh tính toán dùng để 'đào' đồng bạc điện tử - đã giảm 30% trên toàn cầu, diễn ra từ thời điểm Trung Quốc khởi đầu có rộng rãi cảnh báo mới đây. Theo đấy, tổng tỷ lệ băm của đầy đủ những máy đào Bitcoin trên toàn cầu đã giảm mạnh từ 171 Eh / s xuống chỉ còn hơn 118 Eh / s, tính tới ngày 22/5.

Đây có thể coi là một biểu hiện cho thấy những thợ đào đã từ bỏ Bitcoin khi tin tức về việc Trung Quốc siết chặt điều hành tiền điện tử lên sóng, hoặc thợ đào đã chuyển sang khai thác những đồng coin khác trong bối cảnh Bitcoin giảm giá.

tham khảo thêm : rút tiền từ binance về ngân hàng

Theo Cointelegraph, những thông báo về việc quản lý chặt chẽ việc đào hay đàm phán tiền điện tử của Trung Quốc không mới. Mặc dầu vậy, những thông tin này vẫn ảnh hưởng thụ động tới thị trường điện tử. Cùng với các dòng tweet mang tính 'dìm hàng' của Elon Musk, những thông tin gần đây của Trung Quốc được cho là xuất xứ dẫn đến việc thị phần tiền điện tử lao dốc. Tổng vốn hóa thị phần ở thời điểm hiện tại đã giảm tới 1 ngàn tỷ USD so với thời điểm này chỉ 12 ngày trước.

 

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay