nguyenhoaiai

Tải nhầm ví tiền ảo giả mạo trên App Store, người đàn ông bị lừa mất số bitcoin trị giá 600.000 USD

1 bài viết trong chủ đề này

 

Người nam giới này cho biết sai trái của mình là tin rằng các áp dụng được Apple kiểm thông qua là an toàn.

Một chủ nhân tiền điện tử tên là Phillipe Christodoulou đã phát hiện ra một áp dụng mà anh đã cài đặt trên iPhone của mình là giả mạo vào tháng 2 mới đây, lúc kiểm tra khoản tiết kiệm của mình. Áp dụng, được cho là một sản phẩm đồng hành của dịch vụ trang bị lưu trữ tiền điện tử Treznor, hóa ra lại chẳng hề có mối kết liên nào với công ty này.

sai trái đã khiến anh phải trả giá đắt. Christodoulou tuyên bố anh đã mất 17,1 bitcoin, có giá trị khoảng 600.000 đô la Mỹ vào thời điểm đó. Ứng dụng giả mạo này đã chuyển gần như số tiền điện tử cho những kẻ lừa đảo đứng phía sau.

xem thêm : nfa là gì

Tuy nó đã được liệt kê trong App Store dưới thương hiệu Treznor, tuy nhiên công ty chuyên cung ứng ví lạnh này cho biết họ ko cho ra bất kỳ áp dụng nào cho các sản phẩm phần cứng của mình. Và các tên trộm đã lợi dụng lỗ hổng này để tạo ra áp dụng và lưu trữ nó trên App Store vào tháng 1, với mục tiêu ăn cắp tiền.

 

FN8iXDBsWj2LYVv4AZoNtuS6P2-L_FX3K5-i3gVJBpc2TP7h5AUo2wXRoFHS21oIgumtJaW2gi_bvx-chZwamayr5AXjIHTlGU39XQTcsxp6dDBCJNOfqnssWOmv0zvP9hgzYq-3

Theo Christodoulou, ứng dụng kể trên có sắp 5 sao dựa trên những bài Đánh giá, chính điều này đã giúp anh đủ tin tưởng vào ứng dụng để vận chuyển nó xuống. Sau sự cố đề cập trên, anh cho biết mình đã không còn lòng tin vào Apple, bởi đơn vị đã xem xét một cách hời hợp và cho phép áp dụng này xuất hiện trong App Store.

"Họ đã phản bội lòng tin mà tôi dành cho họ", Christodoulou đề cập. "Apple không đáng bị bỏ qua vì điều này."

Theo Apple, ứng dụng đã vào được App Store bằng cách thay đổi mục đích sau lúc được hài lòng vào cửa hàng. Ứng dụng Việc đầu tiên được giới thiệu là một áp dụng "mật mã" và nó "không liên quan đến bất kỳ loại tiền điện tử nào". Apple đã cho phép nó xuất hiện trong App Store từ ngày 22/1.

đọc thêm tại : spread trong forex

 

Sau đấy, áp dụng đã chuyển đổi mục đích thành ví tiền điện tử, một động thái mà Apple không cho phép. Sau lúc được Treznor thông tin về áp dụng mạo, Apple đã rút nó khỏi App Store và cấm nhà vững mạnh, nhưng ngay sau đó là một ứng dụng có tên Treznor khác lại xuất hiện trên App Store.

Về đơn thuần, Trước tiên Apple đã cấm các ví điện tử xuất hiện trên App Store, nhưng sau ấy đã cho phép chúng vào năm 2014, cùng lúc đặt ra phổ biến tránh được về cách các áp dụng này hoạt động. Tuy thế, hiện có nhiều cách để tậu tiền điện tử từ iPhone và những phần cứng khác của Apple.

xem thêm : metatrader 5

"Niềm tin của các bạn là nền tảng lý do vì sao chúng tôi tạo ra App Store và chúng tôi chỉ làm sâu sắc hơn cam kết ấy trong các năm qua", đại diện Apple cho biết. "Trong 1 vài tình trạng hạn chế lúc bọn tầy lừa đảo quý khách, chúng tôi sẽ nhanh chóng hành động chống lại các kẻ này cũng như để ngăn chặn những vi phạm như vậy lâu dài."

Apple cho biết họ đã xóa khoảng 6.500 áp dụng như vậy khỏi App Store vào năm 2020 vì có "các tính năng ẩn hoặc không có giấy tờ", phổ biến trong số ấy là ứng dụng lừa đảo.

xem thêm tại : hướng dẫn cách kiếm tiền trên mạng

Christodoulou không phải là người duy nhất bị tác động bởi vụ lừa đảo này. 5 Khách hàng đã Báo cáo các vụ trộm phê chuẩn ứng dụng trên iOS với tổng trị giá 1,6 triệu đô la Mỹ. Các ứng dụng Treznor giả mạo trên Android cũng được cho là đã móc túi tổng cộng 600.000 đô la Mỹ.

 

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay