Loc coc tu

Tính Khoa Hoc Của Phong Thủy Trong Việc Phát Hiện Ngăn Ngừa Và Chữa Bệnh

43 bài viết trong chủ đề này

TÍNH KHOA HỌC CỦA PHONG THUỶ
TRONG VIỆC PHÁT HIỆN NGĂN NGỪA VÀ CHỮA BỆNH


Hôm nay tôi rất hân hạnh được trình bày một khía cạnh nhỏ về tính khoa học của Phong thuỷ trong việc ngăn ngừa và chữa bệnh. Và tôi xin được trình bày rõ ở đây là tôi trình bày tính ứng dụng thực tế của Phong thuỷ trong việc ngăn ngừa phát triển và chữa trị bệnh tật theo quan niệm của phong thuỷ Lạc Việt.

Đã từ 20 năm nay nghiên cứu về Chu dịch tôi nhận thấy có nhiều quan điểm khác nhau về xuất sứ của nó của các nhà học giả Trung Hoa xưa và nay. Tôi ủng hộ quan điểm của tác giả Nguyễn Vũ Tuấn Anh về việc chuyển đổi Thuỷ sang Hoả trong Lạc thư Hoa giáp và đổi mệnh cung Ly & Đoài và ngược lại trong phong thủy. Trong hình bát quái cung Khôn và Tốn phải đổi chỗ cho nhau đó là quan niệm của Phong thuỷ Lạc Việt. Đây cả là một vấn đề tranh cãi dài lâu. Nhưng anh em chúng tôi đã chứng minh qua thực tế ở từng tuổi và hướng nhà của người đó đều nhận thấy sự nghiên cứu của chúng tôi là đúng. Chúng ta có thể tìm đọc cuốn “Tìm về cội nguồn kinh dich” của tác giả Nguyễn Vũ Tuấn Anh năm 1998.

Trong bài này tôi không muốn nặng trình bày về lý thuyết đã được in và gây nhiều tranh cãi, mạn đàm của các nhà học giả, các nhà nghiên cứu. Mà tôi xin được trình bày cụ thể, rõ ràng của từng sự việc từng con người mà anh em chúng tôi thực hiện theo lời mời của họ.

Chúng ta những người nghiên cứu về Phong thuỷ đều khẳng định rằng tính khoa học của Phong thuỷ. Trong bài phát biểu này tôi không có tham vọng nói hết về cái huyền bí mênh mông và xuất sứ của nó. Tôi chỉ xin phép trình bày một khía cạnh nhỏ trong tác dụng của Phong thuỷ đó là việc phát hiện và ngăn ngừa bệnh tật của Phong thuỷ. Và đặc biệt là của Phong thuỷ Lạc Việt. Chúng ta đều biết rằng Phong thuỷ là sự tương tác giữa đồ vật với đồ vật và ảnh hưởng của sự sắp xếp đồ vật đó với con người sinh sống trong môi trường đó. Những điều tôi thấy nói đây là kết quả sau hơn 20 năm nghiên cứu và đã rút ra kết quả thực tế của từng nhà, các thân chủ mời chúng tôi đến nhà xem và góp ý cho họ.

Thưa các vị, cách đây hai tháng tôi đang ở một cửa hàng sách cũ thì có một phũ nữ ngoài 40 tuổi đến mua vội vàng 2 cuốn Sách giáo khoa lớp 8- chị ta vừa trả vừa nói: “Em phải về vội để còn đi mua thuốc cho chồng em”. Tôi hỏi. “ Chồng chị bệnh gì mà phải mua thuốc”. Chị ta nói trong nước mắt rơm rớm: “Chồng em bị tai biến mạch máu não. Quân y viện 108 đã kết luận và cho về rồi”. Tôi nhìn chị ta hỏi: “ Chị cho tôi hỏi có phải chồng chị hơn chị nhiều tuổi và mới về hưu phải không?”. Chị ta nói: “Đúng sao bác biết”. Tôi lại hỏi: “Nhà chị có cái nền bếp cao hơn nền nhà ngoài đúng không?” Chị ta ngạc nhiên nhìn tôi: “Đúng! Nhà tôi bên ngoài là phòng khách bên trong là gian bếp cao hơn khoảng một bậc thang”. Tôi lại nói: “Cái tolet nhà chị ở tầng dưới mặt nền chỉ thấp hơn bên ngoài sân chỉ khoảng 1cm và không có gờ chắn đúng không?” Chị ta trợn tròn mắt: “ Nhưng bác chưa đến nhà tôi mà sao bác biết rõ như vậy?” Tôi không trả lời câu hỏi của chị ta mà đưa chị ta cái các vi dít và nói: “ Thế mới là thầy và tôi có thể giúp chị ngăn được bệnh của chồng chị”. Chị ta mừng rối rít: “ Trời ơi! Thật ạ! Bác ơi nhà em đã trăng trối với em và các con rồi ạ! Chỉ thương các con em còn nhỏ mà đã phải mất bố, em lo lắm!”

Ngay chiều hôm đó, tôi được mời đến nhà. Người chồng là Đại tá quân đội mới về hưu được 3 tháng hiện ăn lương Thiếu Tướng dáng điệu mệt mỏi mới nói đã líu lưỡi nhìn tôi có vẻ tin tưởng vì lúc này bằng mọi giá phải chữa khỏi bệnh.

Sau khi bàn bạc tôi lấy La Kinh tìm tâm nhà kẻ tìm tám hướng tốt xấu so với tuổi chủ nhà Kỷ Sửu. Rồi tôi bảo bà chủ dẫn tôi đi xem xét tầng trệt của nhà rộng 5m25 sâu 30m. Quả như tôi đã dự đoán về 3 điều trên. Sau, tôi kết luận nhà anh chị âm khí nhiều quá, các hang các hốc ở gầm cầu thang, các kho chứa đều tụ âm khí, mà âm thịnh thì dương suy. Tôi kết luận: Trước mắt nếu trong 3 ngày anh chị làm được 6 điểm sau thì sẽ cứu được anh.

1, Nhà anh hướng Nam - không hợp. Anh tuổi Kỷ Sửu 1949 thuộc Tây Tứ Trạch, Cung Càn. Nhưng sao về hưu anh mới bị bệnh, vì nói chung những người trong ngành Quân chính trong thời gian đương nhiệm có thể hướng xấu không làm ảnh hưởng mạnh được – Nhưng chức vụ cũng chỉ ở hàm Tá cao nhất là cấp Đại tá. Nhưng khi anh về hưu nó mới hoạnh phá. Nhất là cái khe đứng giữa 2 căn nhà cao 5 tầng ở bên kia đường trước cửa nhà anh nó tạo ra khí trực sát rất mạnh, anh phải bít lại ít ra cao đến tầng 2.

2, Anh hãy xây bậc tam cấp bước vào nhà hình vòng cung để khí xấu do không hợp hướng toả ra hai bên.

3, Anh hãy mua một bể cảnh đặt giữa nhà gần cửa, luôn có nước gần đầy.

4, Trong 3 ngày anh chị không thể hạ nền bếp xuống vậy hãy xây cho tôi 1 cái gờ cao 5cm ngăn cái bếp và phòng ngoài.

5, Hướng bếp sai anh phải quay lại và đặt chếch ở góc làm sao cho cửa bếp quay về phía Đông Nam.( về chuyện đổi 2 hướng Khôn sang Tốn là cả vấn đề dài mà Phong thuỷ Lạc Việt đã khẳng định là cả vấn đề dài đã trình bày ở trên tôi không có tham vọng trình bày ở đây).

6, Anh chị phải bỏ cái gương trong tolet chiếu ra ngoài và đặt cái gương đó ở vị trí khác. Xây 1 cái gờ trước cửa tolet và hạ thấp tolet xuống 5cm thì mới phải.

Tôi thấy 6 điểm này anh chị phải làm gấp trong 3 ngày – còn lại 7 điểm nữa như tôi đã dặn thì làm dần cũng được.

Ba ngày sau theo đề nghị của chủ nhà tôi đến kiểm tra và hài lòng nói: Anh sống rồi!

Quả nhiên 1 tuần sau ông chủ lọ mọ đến nhà tôi để cảm ơn và nói tôi đỡ nhiều rồi anh ạ! Nói đã rõ ràng và tươi tỉnh. Và bây giờ 2 tháng trôi qua anh ta đã đi đánh cầu lông ở 1 cụm thể thao của phường. Và đây tôi xin trân trọng giới thiệu đại tá Thái ở phướng Khương Trung Hanoi.

Chuyện thứ hai rất thực tế gần gũi, hiện nay tôi đang ở giai đoạn thử nghiệm và đã thành công rõ rệt.

Cũng 1 Đại tá đương nhiệm trong khu nhà tôi đang ở. Ông bà cho biết đứa con gái tuổi Đinh Mão (1987) cháu nó bị động kinh từ nhỏ. Năm 2008 trở về trước ngày nào cũng bị 1 lần xảy ra không biết trước thời gian nào. Chúng ta đã biết cơn động kinh khi xảy ra với 1 con người tác hại ra sao nhất là đối với 1 cháu gái đang ở tuổi thanh xuân. Được mời đến nhà xem. Sau khi vạch ra một số khiếm khuyết trong việc thiết kế của ngôi nhà. Tôi kết luận: Anh sinh 1953 Quý Tỵ thuộc Tây Tử Trạch cung Khôn. Mà nhà lập quay về Tây Nam theo quan niệm của Tầu là tốt nhưng theo Phong thuỷ Lạc Việt là sai hướng. Còn về cháu gái bị động kinh vì nằm quay đầu về tolet là sai. Anh đổi ngay đầu giường nên quay đầu về hướng ngược lại đó là hướng sinh khí. Trên cao, (tôi chỉ vào bức tường đầu giường) anh phải đặt cho tôi 1 cái gương để hắt sinh khí vào trong nhà. Ngoài ra còn một số nữa tôi đề nghị anh phải chỉnh sửa. Thời gian sau cháu bớt dần và từ hơn 1 năm nay cháu không hề lên 1 cơn nào và hiện đang tự đứng vững trên đôi chân của mình và là 1 nhân viên bán sách cho chúng tôi.

Tất nhiên cái khỏi, cái bớt ốm đau bệnh tật phải biến đổi dần dần vì Phong thuỷ Lạc Việt đâu phải là Tề Thiên Đại thánh, đâu phải có phép lạ gì đề phù phép rồi nó biến đổi ngay.

Nếu kể ra đây thì có đến hàng trăm trường hợp sau hơn 10 năm được mời đi coi và chữa bệnh. Thí dụ nhìn ngôi nhà từ bên ngoài anh em chúng tôi đoán được tính tình vị chủ nhà ra sao! Việc ứng xử trong gia đình họ với nhau theo chiều hướng nào?. Một cái cột vuông ở giữa bếp có thể sinh ra bệnh đau dạ dày hay trong lục phủ ngũ tạng. Một cái xà (dầm) để trên cầu thang nhất là cộng với việc đặt bàn thờ sai hướng có thể gây ra những tai nạn giao thông chết người.

Một cái bếp đặt sai vị trí cũng dẫn đến bệnh tật. Bếp đặt trong vị trí Thiên Y có thể dẫn đến gia chủ bệnh hoạn liên miên, thuốc thang cũng không khỏi. Nhưng nếu ta đặt ở vị trí khác mà quay mặt bếp về hướng Thiên Y thì cả nhà lại ít ốm đau, bệnh tật. Trước mặt bếp mà có cái giếng hoặc hầm nước, gia chủ hay bị đau mắt có thể về già dẫn đến mù loà. Đúng là: “ Khanh hầm nhược đối Táo chủ nhãn tật”. Hướng nhà tức trạch nhà tuy có hợp với chủ nhà nhưng cửa chính (Đại Môn) gọi là sơn hướng mà đặt không đúng vị trí cũng sinh nhiều tai biến.

Thí dụ: Một căn nhà bố trí Táo tại Càn, cửa hướng Đinh thuộc Ly Trạch tất nhiên dẫn đến trưởng nữ trọng bệnh. Nếu Trạch Đoài cũng tổn thương con gái trưởng. Một căn nhà mà Đại Môn phương Cấn Đông Bắc mà hướng nhà Phương Khảm (Bắc) tất nhiên sẽ làm cho người trong trong nhà sinh nhiều bệnh tật, mà lại hay bị tai tiếng vì Cấn phối với Khảm phạm Ngũ quỷ ( Liêm Trinh) thuộc Hoả
Thiên địa đã định ngũ hành: Đông thuộc Mộc, Tây thuộc Kim, Nam thuộc Hoả, Bắc thuộc THuỷ, Khôn thuộc Thổ. Cho nên người mạng Khôn thuộc Thổ mà đường ra vào (Đại Môn) hoặc cửa bếp lại thuộc Chấn (Mộc) sẽ khắc hại sinh bệnh ngược lợi và các chứng bệnh khác.
Tất nhiên có nhiều chứng bệnh bẩm sinh, như: điên, hay ảnh hưởng của chiến tranh chất độc da cam thì áp dụng Phong thuỷ chỉ làm giảm bớt chứ không thể khỏi hẳn. Cổ nhân có câu: “Phàm oan khiên quỷ hoạ thọ bệnh giả bất suy” tức là kẻ mắc bệnh oan khiên nghiệp chướng không cần bàn luận.

Làn sóng điện chúng ta không nhìn thấy nhưng chúng ta vẫn nghe và nói chuyện được qua điện thoại di động. Thì một người giỏi về Phong thuỷ có thể nhận biết được đâu là luồng sinh khí hay sát khí, tà khí do sự cấu trúc và sắp đặt đồ vật được sắp xếp trong ngôi nhà đó.
Tôi tin chắc rằng một đất nước coi trọng về Phong thuỷ sẽ là đất nước dân sẽ giàu nước sẽ mạnh. Như Hàn Quốc chỉ có khoảng 30 triệu dân, lá cờ tổ quốc của họ là biểu tượng của Phong thuỷ.Vì vậy về Quân sự họ đứng hàng thứ 5 trên toàn thế giới và đứng thứ 5-6 trên thế giới về GDP bình quân đầu người.
Tôi quyết tâm ủng hộ quan điểm của Nguyễn Vũ Tuấn Anh tức Nguyễn Vũ Diệu và khẳng định nền văn minh của Lạc Việt đã tồn tại từ gần 5000 năm nay. Cái nôi xuất sứ của nền văn minh Đông Phương xuất phát từ Lạc Việt, từ đời Hùng Vương. Hình ảnh khắc trên trống đồng cách đây hơn 4000 năm hiện rõ một người mũ cao đang quỳ đọc một tờ trình dài đã chứng minh nước Văn Lang đã có chữ viết từ trước đó. Gần đây việc tìm ra chữ Việt cổ của nhà giáo Đỗ Văn Xuyền tức nhà văn Khánh Hoài ở Việt Trì, Phú Thọ sau hơn 40 năm tìm tòi nghiên cứu được công bố trên các báo chí đã càng làm tự hào cho dân tộc ta. Việc tìm ra chữ viết của người Việt cổ càng làm khẳng định hình ảnh một quan văn đọc tờ trình còn có ý nghĩa nước Văn Lang đã tìm ra giấy từ gần 5000 năm nay.

Đã từ 3 năm nay kể từ Trung tâm Lý học Đông Phương ra đời thì sự công bố về một Phong thuỷ Lạc Việt càng đậm nét, càng được khẳng định. Nó không phải là sự khởi đầu của Phong thuỷ Lạc Việt mà bản thân Phong thuỷ Lạc Việt đã tồn tại từ nghìn năm nay, Trung Tâm Lý Học Đông Phương mà Giám đốc Nguyễn Vũ Tuấn Anh chỉ là người công bố sau hơn 30 năm tìm tòi và khẳng định nền văn minh Lạc Việt là cái nôi của nền văn minh Phương Đông. Từ hàng ngàn năm nay các sách lịch sử ngay cả ở Trung Hoa đã công nhận việc kiến trúc Thiên An Môn và Tử Cấm Thành là do người Việt là Nguyễn An thiết kế theo Phong Thuỷ Lạc Việt và còn tồn tại đến ngày nay. Cuối năm ngoái 2008 anh em chúng tôi đã được các đại gia, các nhà doanh nghiệp Trung Hoa mời sang tận Ôn Châu, Triết Giang để coi Phong thuỷ cho mấy nhà máy và khu công nghiệp của họ theo Phong thuỷ Lạc Việt lại càng khẳng định Phong thuỷ Lạc Việt là đúng.

Với sự hiểu biết có hạn tôi mạnh dạn trình bày những hiểu biết nhỏ bé của mình để góp phần vào cuộc hội thảo hôm nay, mong được quý vị chỉ bảo thêm. Tôi cũng mong muốn các Phong thuỷ gia mang hiểu biết sâu rộng của mình để giúp đời góp phần khẳng định tính khoa học của Phong thuỷ và áp dụng vào cuộc sống.
Tôi xin chúc cuộc hội thảo thành công tốt đẹp.

Nguyễn Thức tức Đặng Thế Quang
Trưởng đại diện Văn phòng Hanoi

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ PHÁT TRIỂN VĂN HOÁ LẠC VIỆT
1 person likes this

Share this post


Link to post
Share on other sites

TÍNH KHOA HỌC CỦA PHONG THUỶ

TRONG VIỆC PHÁT HIỆN NGĂN NGỪA VÀ CHỮA BỆNH

Hôm nay tôi rất hân hạnh được trình bày một khía cạnh nhỏ về tính khoa học của Phong thuỷ trong việc ngăn ngừa và chữa bệnh. Và tôi xin được trình bày rõ ở đây là tôi trình bày tính ứng dụng thực tế của Phong thuỷ trong việc ngăn ngừa phát triển và chữa trị bệnh tật theo quan niệm của phong thuỷ Lạc Việt.

Đã từ 20 năm nay nghiên cứu về Chu dịch tôi nhận thấy có nhiều quan điểm khác nhau về xuất sứ của nó của các nhà học giả Trung Hoa xưa và nay. Tôi ủng hộ quan điểm của tác giả Nguyễn Vũ Tuấn Anh về việc chuyển đổi Thuỷ sang Hoả trong Lạc thư Hoa giáp và đổi mệnh cung Ly & Đoài và ngược lại trong phong thủy. Trong hình bát quái cung Khôn và Tốn phải đổi chỗ cho nhau đó là quan niệm của Phong thuỷ Lạc Việt. Đây cả là một vấn đề tranh cãi dài lâu. Nhưng anh em chúng tôi đã chứng minh qua thực tế ở từng tuổi và hướng nhà của người đó đều nhận thấy sự nghiên cứu của chúng tôi là đúng. Chúng ta có thể tìm đọc cuốn “Tìm về cội nguồn kinh dich” của tác giả Nguyễn Vũ Tuấn Anh năm 1998.

Trong bài này tôi không muốn nặng trình bày về lý thuyết đã được in và gây nhiều tranh cãi, mạn đàm của các nhà học giả, các nhà nghiên cứu. Mà tôi xin được trình bày cụ thể, rõ ràng của từng sự việc từng con người mà anh em chúng tôi thực hiện theo lời mời của họ.

Chúng ta những người nghiên cứu về Phong thuỷ đều khẳng định rằng tính khoa học của Phong thuỷ. Trong bài phát biểu này tôi không có tham vọng nói hết về cái huyền bí mênh mông và xuất sứ của nó. Tôi chỉ xin phép trình bày một khía cạnh nhỏ trong tác dụng của Phong thuỷ đó là việc phát hiện và ngăn ngừa bệnh tật của Phong thuỷ. Và đặc biệt là của Phong thuỷ Lạc Việt. Chúng ta đều biết rằng Phong thuỷ là sự tương tác giữa đồ vật với đồ vật và ảnh hưởng của sự sắp xếp đồ vật đó với con người sinh sống trong môi trường đó. Những điều tôi thấy nói đây là kết quả sau hơn 20 năm nghiên cứu và đã rút ra kết quả thực tế của từng nhà, các thân chủ mời chúng tôi đến nhà xem và góp ý cho họ.

Thưa các vị, cách đây hai tháng tôi đang ở một cửa hàng sách cũ thì có một phũ nữ ngoài 40 tuổi đến mua vội vàng 2 cuốn Sách giáo khoa lớp 8- chị ta vừa trả vừa nói: “Em phải về vội để còn đi mua thuốc cho chồng em”. Tôi hỏi. “ Chồng chị bệnh gì mà phải mua thuốc”. Chị ta nói trong nước mắt rơm rớm: “Chồng em bị tai biến mạch máu não. Quân y viện 108 đã kết luận và cho về rồi”. Tôi nhìn chị ta hỏi: “ Chị cho tôi hỏi có phải chồng chị hơn chị nhiều tuổi và mới về hưu phải không?”. Chị ta nói: “Đúng sao bác biết”. Tôi lại hỏi: “Nhà chị có cái nền bếp cao hơn nền nhà ngoài đúng không?” Chị ta ngạc nhiên nhìn tôi: “Đúng! Nhà tôi bên ngoài là phòng khách bên trong là gian bếp cao hơn khoảng một bậc thang”. Tôi lại nói: “Cái tolet nhà chị ở tầng dưới mặt nền chỉ thấp hơn bên ngoài sân chỉ khoảng 1cm và không có gờ chắn đúng không?” Chị ta trợn tròn mắt: “ Nhưng bác chưa đến nhà tôi mà sao bác biết rõ như vậy?” Tôi không trả lời câu hỏi của chị ta mà đưa chị ta cái các vi dít và nói: “ Thế mới là thầy và tôi có thể giúp chị ngăn được bệnh của chồng chị”. Chị ta mừng rối rít: “ Trời ơi! Thật ạ! Bác ơi nhà em đã trăng trối với em và các con rồi ạ! Chỉ thương các con em còn nhỏ mà đã phải mất bố, em lo lắm!”

Ngay chiều hôm đó, tôi được mời đến nhà. Người chồng là Đại tá quân đội mới về hưu được 3 tháng hiện ăn lương Thiếu Tướng dáng điệu mệt mỏi mới nói đã líu lưỡi nhìn tôi có vẻ tin tưởng vì lúc này bằng mọi giá phải chữa khỏi bệnh.

Sau khi bàn bạc tôi lấy La Kinh tìm tâm nhà kẻ tìm tám hướng tốt xấu so với tuổi chủ nhà Kỷ Sửu. Rồi tôi bảo bà chủ dẫn tôi đi xem xét tầng trệt của nhà rộng 5m25 sâu 30m. Quả như tôi đã dự đoán về 3 điều trên. Sau, tôi kết luận nhà anh chị âm khí nhiều quá, các hang các hốc ở gầm cầu thang, các kho chứa đều tụ âm khí, mà âm thịnh thì dương suy. Tôi kết luận: Trước mắt nếu trong 3 ngày anh chị làm được 6 điểm sau thì sẽ cứu được anh.

1, Nhà anh hướng Nam - không hợp. Anh tuổi Kỷ Sửu 1949 thuộc Tây Tứ Trạch, Cung Càn. Nhưng sao về hưu anh mới bị bệnh, vì nói chung những người trong ngành Quân chính trong thời gian đương nhiệm có thể hướng xấu không làm ảnh hưởng mạnh được – Nhưng chức vụ cũng chỉ ở hàm Tá cao nhất là cấp Đại tá. Nhưng khi anh về hưu nó mới hoạnh phá. Nhất là cái khe đứng giữa 2 căn nhà cao 5 tầng ở bên kia đường trước cửa nhà anh nó tạo ra khí trực sát rất mạnh, anh phải bít lại ít ra cao đến tầng 2.

2, Anh hãy xây bậc tam cấp bước vào nhà hình vòng cung để khí xấu do không hợp hướng toả ra hai bên.

3, Anh hãy mua một bể cảnh đặt giữa nhà gần cửa, luôn có nước gần đầy.

4, Trong 3 ngày anh chị không thể hạ nền bếp xuống vậy hãy xây cho tôi 1 cái gờ cao 5cm ngăn cái bếp và phòng ngoài.

5, Hướng bếp sai anh phải quay lại và đặt chếch ở góc làm sao cho cửa bếp quay về phía Đông Nam.( về chuyện đổi 2 hướng Khôn sang Tốn là cả vấn đề dài mà Phong thuỷ Lạc Việt đã khẳng định là cả vấn đề dài đã trình bày ở trên tôi không có tham vọng trình bày ở đây).

6, Anh chị phải bỏ cái gương trong tolet chiếu ra ngoài và đặt cái gương đó ở vị trí khác. Xây 1 cái gờ trước cửa tolet và hạ thấp tolet xuống 5cm thì mới phải.

Tôi thấy 6 điểm này anh chị phải làm gấp trong 3 ngày – còn lại 7 điểm nữa như tôi đã dặn thì làm dần cũng được.

Ba ngày sau theo đề nghị của chủ nhà tôi đến kiểm tra và hài lòng nói: Anh sống rồi!

Quả nhiên 1 tuần sau ông chủ lọ mọ đến nhà tôi để cảm ơn và nói tôi đỡ nhiều rồi anh ạ! Nói đã rõ ràng và tươi tỉnh. Và bây giờ 2 tháng trôi qua anh ta đã đi đánh cầu lông ở 1 cụm thể thao của phường. Và đây tôi xin trân trọng giới thiệu đại tá Thái ở phướng Khương Trung Hanoi.

Chuyện thứ hai rất thực tế gần gũi, hiện nay tôi đang ở giai đoạn thử nghiệm và đã thành công rõ rệt.

Cũng 1 Đại tá đương nhiệm trong khu nhà tôi đang ở. Ông bà cho biết đứa con gái tuổi Đinh Mão (1987) cháu nó bị động kinh từ nhỏ. Năm 2008 trở về trước ngày nào cũng bị 1 lần xảy ra không biết trước thời gian nào. Chúng ta đã biết cơn động kinh khi xảy ra với 1 con người tác hại ra sao nhất là đối với 1 cháu gái đang ở tuổi thanh xuân. Được mời đến nhà xem. Sau khi vạch ra một số khiếm khuyết trong việc thiết kế của ngôi nhà. Tôi kết luận: Anh sinh 1953 Quý Tỵ thuộc Tây Tử Trạch cung Khôn. Mà nhà lập quay về Tây Nam theo quan niệm của Tầu là tốt nhưng theo Phong thuỷ Lạc Việt là sai hướng. Còn về cháu gái bị động kinh vì nằm quay đầu về tolet là sai. Anh đổi ngay đầu giường nên quay đầu về hướng ngược lại đó là hướng sinh khí. Trên cao, (tôi chỉ vào bức tường đầu giường) anh phải đặt cho tôi 1 cái gương để hắt sinh khí vào trong nhà. Ngoài ra còn một số nữa tôi đề nghị anh phải chỉnh sửa. Thời gian sau cháu bớt dần và từ hơn 1 năm nay cháu không hề lên 1 cơn nào và hiện đang tự đứng vững trên đôi chân của mình và là 1 nhân viên bán sách cho chúng tôi.

Tất nhiên cái khỏi, cái bớt ốm đau bệnh tật phải biến đổi dần dần vì Phong thuỷ Lạc Việt đâu phải là Tề Thiên Đại thánh, đâu phải có phép lạ gì đề phù phép rồi nó biến đổi ngay.

Nếu kể ra đây thì có đến hàng trăm trường hợp sau hơn 10 năm được mời đi coi và chữa bệnh. Thí dụ nhìn ngôi nhà từ bên ngoài anh em chúng tôi đoán được tính tình vị chủ nhà ra sao! Việc ứng xử trong gia đình họ với nhau theo chiều hướng nào?. Một cái cột vuông ở giữa bếp có thể sinh ra bệnh đau dạ dày hay trong lục phủ ngũ tạng. Một cái xà (dầm) để trên cầu thang nhất là cộng với việc đặt bàn thờ sai hướng có thể gây ra những tai nạn giao thông chết người.

Một cái bếp đặt sai vị trí cũng dẫn đến bệnh tật. Bếp đặt trong vị trí Thiên Y có thể dẫn đến gia chủ bệnh hoạn liên miên, thuốc thang cũng không khỏi. Nhưng nếu ta đặt ở vị trí khác mà quay mặt bếp về hướng Thiên Y thì cả nhà lại ít ốm đau, bệnh tật. Trước mặt bếp mà có cái giếng hoặc hầm nước, gia chủ hay bị đau mắt có thể về già dẫn đến mù loà. Đúng là: “ Khanh hầm nhược đối Táo chủ nhãn tật”. Hướng nhà tức trạch nhà tuy có hợp với chủ nhà nhưng cửa chính (Đại Môn) gọi là sơn hướng mà đặt không đúng vị trí cũng sinh nhiều tai biến.

Thí dụ: Một căn nhà bố trí Táo tại Càn, cửa hướng Đinh thuộc Ly Trạch tất nhiên dẫn đến trưởng nữ trọng bệnh. Nếu Trạch Đoài cũng tổn thương con gái trưởng. Một căn nhà mà Đại Môn phương Cấn Đông Bắc mà hướng nhà Phương Khảm (Bắc) tất nhiên sẽ làm cho người trong trong nhà sinh nhiều bệnh tật, mà lại hay bị tai tiếng vì Cấn phối với Khảm phạm Ngũ quỷ ( Liêm Trinh) thuộc Hoả

Thiên địa đã định ngũ hành: Đông thuộc Mộc, Tây thuộc Kim, Nam thuộc Hoả, Bắc thuộc THuỷ, Khôn thuộc Thổ. Cho nên người mạng Khôn thuộc Thổ mà đường ra vào (Đại Môn) hoặc cửa bếp lại thuộc Chấn (Mộc) sẽ khắc hại sinh bệnh ngược lợi và các chứng bệnh khác.

Tất nhiên có nhiều chứng bệnh bẩm sinh, như: điên, hay ảnh hưởng của chiến tranh chất độc da cam thì áp dụng Phong thuỷ chỉ làm giảm bớt chứ không thể khỏi hẳn. Cổ nhân có câu: “Phàm oan khiên quỷ hoạ thọ bệnh giả bất suy” tức là kẻ mắc bệnh oan khiên nghiệp chướng không cần bàn luận.

Làn sóng điện chúng ta không nhìn thấy nhưng chúng ta vẫn nghe và nói chuyện được qua điện thoại di động. Thì một người giỏi về Phong thuỷ có thể nhận biết được đâu là luồng sinh khí hay sát khí, tà khí do sự cấu trúc và sắp đặt đồ vật được sắp xếp trong ngôi nhà đó.

Tôi tin chắc rằng một đất nước coi trọng về Phong thuỷ sẽ là đất nước dân sẽ giàu nước sẽ mạnh. Như Hàn Quốc chỉ có khoảng 30 triệu dân, lá cờ tổ quốc của họ là biểu tượng của Phong thuỷ.Vì vậy về Quân sự họ đứng hàng thứ 5 trên toàn thế giới và đứng thứ 5-6 trên thế giới về GDP bình quân đầu người.

Tôi quyết tâm ủng hộ quan điểm của Nguyễn Vũ Tuấn Anh tức Nguyễn Vũ Diệu và khẳng định nền văn minh của Lạc Việt đã tồn tại từ gần 5000 năm nay. Cái nôi xuất sứ của nền văn minh Đông Phương xuất phát từ Lạc Việt, từ đời Hùng Vương. Hình ảnh khắc trên trống đồng cách đây hơn 4000 năm hiện rõ một người mũ cao đang quỳ đọc một tờ trình dài đã chứng minh nước Văn Lang đã có chữ viết từ trước đó. Gần đây việc tìm ra chữ Việt cổ của nhà giáo Đỗ Văn Xuyền tức nhà văn Khánh Hoài ở Việt Trì, Phú Thọ sau hơn 40 năm tìm tòi nghiên cứu được công bố trên các báo chí đã càng làm tự hào cho dân tộc ta. Việc tìm ra chữ viết của người Việt cổ càng làm khẳng định hình ảnh một quan văn đọc tờ trình còn có ý nghĩa nước Văn Lang đã tìm ra giấy từ gần 5000 năm nay.

Đã từ 3 năm nay kể từ Trung tâm Lý học Đông Phương ra đời thì sự công bố về một Phong thuỷ Lạc Việt càng đậm nét, càng được khẳng định. Nó không phải là sự khởi đầu của Phong thuỷ Lạc Việt mà bản thân Phong thuỷ Lạc Việt đã tồn tại từ nghìn năm nay, Trung Tâm Lý Học Đông Phương mà Giám đốc Nguyễn Vũ Tuấn Anh chỉ là người công bố sau hơn 30 năm tìm tòi và khẳng định nền văn minh Lạc Việt là cái nôi của nền văn minh Phương Đông. Từ hàng ngàn năm nay các sách lịch sử ngay cả ở Trung Hoa đã công nhận việc kiến trúc Thiên An Môn và Tử Cấm Thành là do người Việt là Nguyễn An thiết kế theo Phong Thuỷ Lạc Việt và còn tồn tại đến ngày nay. Cuối năm ngoái 2008 anh em chúng tôi đã được các đại gia, các nhà doanh nghiệp Trung Hoa mời sang tận Ôn Châu, Triết Giang để coi Phong thuỷ cho mấy nhà máy và khu công nghiệp của họ theo Phong thuỷ Lạc Việt lại càng khẳng định Phong thuỷ Lạc Việt là đúng.

Với sự hiểu biết có hạn tôi mạnh dạn trình bày những hiểu biết nhỏ bé của mình để góp phần vào cuộc hội thảo hôm nay, mong được quý vị chỉ bảo thêm. Tôi cũng mong muốn các Phong thuỷ gia mang hiểu biết sâu rộng của mình để giúp đời góp phần khẳng định tính khoa học của Phong thuỷ và áp dụng vào cuộc sống.

Tôi xin chúc cuộc hội thảo thành công tốt đẹp.

Nguyễn Thức tức Đặng Thế Quang

Trưởng đại diện Văn phòng Hanoi

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ PHÁT TRIỂN VĂN HOÁ LẠC VIỆT

Hình như sư phụ và phong thủy Lạc Việt đang bị phá đám :wacko: :P :lol: ...

kiểu PR này thấy quen quá

xin mách nước chút xíu, khi tiếp cận nhóm đối tượng mới cũng nên xem xét trình độ nhận thức của người đọc kẻo bị phản ứng ngược :rolleyes: :wacko:

Share this post


Link to post
Share on other sites

Hình như sư phụ và phong thủy Lạc Việt đang bị phá đám :wacko: :P :lol: ...

kiểu PR này thấy quen quá

xin mách nước chút xíu, khi tiếp cận nhóm đối tượng mới cũng nên xem xét trình độ nhận thức của người đọc kẻo bị phản ứng ngược :rolleyes: :wacko:

Hi. Đây đúng là ông Nguyễn Thức - trưởng đại diện của TT Văn Hóa Lạc Việt đấy. Những hiện tượng trên là ông ấy có làm thật. Tuy nhiên, bài viết trình bày đơn giản nên Hungnguyen hiểu lầm thôi.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Hi. Đây đúng là ông Nguyễn Thức - trưởng đại diện của TT Văn Hóa Lạc Việt đấy. Những hiện tượng trên là ông ấy có làm thật. Tuy nhiên, bài viết trình bày đơn giản nên Hungnguyen hiểu lầm thôi.

Xin cáo lỗi tiền bối Lóc cóc nếu có mạo phạm, nhưng thành thật xin bác gia giảm điều chỉnh lại bài viết nếu thật sự định đăng đàn trước các nhà khoa học đa ngành ( và nhất là họ vẫn đang 3 phần tin, 7 phần ngờ thuật phong thủy nói chung) nhằm hỗ trợ PTLV từng bước khẳng định vị trí và lý luận của mình.

Không nằm ngoài ý tốt, cá nhân HN không dám nghi ngờ khả năng trị bệnh và những dẫn chứng người thật việc thật của bác, càng không đủ trình độ quán xét PTLV, nhưng xin mạn phép nói thẳng, PLC cũng nêu hàng loạt dẫn chứng có phần còn hoành tráng hơn, có thật hay không thì không dám bàn, nhưng người đọc chắc chắn có cảm giác đầu tiên là lập tức nghi ngờ, từ đó làm giảm tính học thuật khoa học của phong thủy, đâm ra huyền bí thần thánh hóa phong thủy, mà điều ấy lại có vẻ trái với định hướng website này.

Lời thật và nhiều chuyện mất lòng, mong bác đừng giận :rolleyes:

Share this post


Link to post
Share on other sites

Bác Lóc cóc Tiền Bối rất tâm đắc Phong Thủy Lạc Việt và cũng rất tự hào 5000 năm Văn Hiến Lạc Việt. KHi nào có dịp Thiên Đồng thọ giáo, mong bác chỉ vài chiêu lận lưng. :rolleyes:

Chúc bác an lạc và khang kiện.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Bác Lóc cóc Tiền Bối rất tâm đắc Phong Thủy Lạc Việt và cũng rất tự hào 5000 năm Văn Hiến Lạc Việt. KHi nào có dịp Thiên Đồng thọ giáo, mong bác chỉ vài chiêu lận lưng. :rolleyes:

Chúc bác an lạc và khang kiện.

Tôi rất say mê về nghiên cứu Tử vi và Phong thuỷ. Còn chuyện về tâm linh ngoại cảm, theo ý tôi đó là khả năng đặc biệt xuất thần của còn người trong một lúc nào đó hoặc một giai đoạn nào đó là chuyện có thật ở ngoài đời, khoa học cũng chưa giải thích được, theo toi có nghiên cứu về lĩnh vực này mình cũng không rèn luyện được mình để làm theo họ. Trừ những trường hợp pháp sư yoga tại Ấn Độ họ phải mất công khổ luyện nhiều thời gian và tâm trí, chuyện đó không bàn. cho nên tôi đi sâu vào nghiên cứu lĩnh vực nói trên từ gần 30 năm nay. Vì nó thuộc lãnh vực khoa học. Nhưng đặc biệt riêng của con người tôi không thích tản mạn đi sâu vào những lãnh vực lý thuyết, không thích dùng những từ cổ văn (nếu dùng phần này trong các bài viết hoặc đi coi Phong thủy cho các thân chủ thì cũng hoành tráng đấy nhỉ? vì họ sẽ mắt tròn mắt dẹt há hốc mồm ra nghe). Bài toán nào cũng phải có đáp số, công việc nào cũng phải có kết quả đó là mục đích trong việc nghiên cứu Tử vi và Phong thủy của tôi. Cho nên trong các bài viết hoặc đi coi phong thủy cho thân chủ tôi hay khẳng định ngay họ phải làm gì! Vì nếu giải thích cho họ nhiều người cũng thể hiểu được và họ cũng chỉ mong có kết quả đó là mục đích họ mời tôi đến. Trong bài của tôi chỉ là một trong hai ví dụ của người thật việc thật nếu đọc giả nào tò mò tôi sẽ cho địa chỉ tên tuổi người đó.

Chú Thiên Đồng thân mến tôi cũng luôn mong học hỏi ở nhũng bậc tài nhân khác. Con người làm sao toàn diện được ai cũng có một khía cạnh hay đáng để học tập. Nhà tôi luôn mở rộng cửa để đón và học tập các bạn.

Xin cảm ơn !

Share this post


Link to post
Share on other sites

Công bình mà nói chú Loccoctu chỉ đem vài trường hợp tâm đắc ra thôi tuy nhiên vẫn thông tin vẫn không đủ để luận. Nhưng cái quan trọng trong học vấn nhìn nhận cái sai để đưa ra cái đúng, có lẽ PTLV đã đi được một bước theo hướng này, nhưng vẫn chưa đầy đủ để nói là "thần kỳ". Những lời trên chỉ là do kinh nghiệm dày dặn mà có! Phải chăng PTLV nên đưa ra cái "chưa làm được" thì có hay hơn không vì trong cái chưa làm được đã nói lên cái làm được rồi!

PTS

Share this post


Link to post
Share on other sites

Phongthuysinh thân mến.

Phong thủy Lạc Việt không phải là một trường phái để so sánh với các trường phái khác của phong thủy Hán . Nó không như sự so sánh giữa các trường phái Hán với nhau - cái này có ưu điểm chỗ này và khuyết điểm chỗ khác.

Phong thủy Lạc Việt là sự hiệu chỉnh về mặt lý thuyết và là sự tập hợp một cách nhất quán tất cả những di sản phong thủy còn tồn tại trong nhân gian và gồm tât cả những "trường phái" có trong lịch sử văn minh Hán. Bởi vậy, về lý thuyết thì Phong thủy Lạc Việt nếu có khiếm khuyết thì nó sẽ chỉ có thể sai trong những điều kiện sau:

- Nguyên lý căn để là: "Hậu Thiên Lạc Việt phối Hà Đồ" được chứng minh là sai.

- Cái chưa làm được của phong thủy Lạc Việt là chưa tập hợp được hết các kiến thức còn lưu truyền trong nhân gian và trong các sách cổ được coi là bí truyền.

- Phong thủy Lạc Việt không phủ định phương pháp luận của thuyết Âm Dương Ngũ hành, không phủ định các nguyên lý ứng dụng và không phủ định hầu hết các phương pháp ứng dụng tồn tại trên thực tế.

- Phong thủy - nói chung - là một phương pháp ứng dụng do con người tổng hợp những nhận thức về thiên nhiên, cuộc sống và con người, nên nó có khiếm khuyết bởi khả năng của người sử dụng và khiếm khuyết của nó là khiếm khuyết của khả năng nhận thức và phản ánh tự nhiên chứ không phải tự nhiên của con người..

Share this post


Link to post
Share on other sites

Chào Chú ThienSu,

Bộ môn phong thủy từ các đời sau Tưởng Đại Hồng bên trung hoa tới nay đã phân chia ra nhiều môn phái, trong đó có sáu phái lớn nhất của HK. Lúc đầu chi gọi là nhà, sau đó lại gọi là phái vì họ đã truyền bá học thuyết của họ rộng lớn ra. Phải chăng các nhà các phái này cũng chỉ học từ một người mà ra, nhưng tại sao họ lại có nhiều cách khác biệt nhau ? phải chăng họ đã sửa đổi một sốt lý thuyết lập ra thuyết mới tự lập môn hộ ? Phong Thủy Lạc Việt hiện nay phải chăng đang làm việt đó, nếu nói duy chỉ có một người sử dụng PTLV thì không thể gọi là phái, nhưng hiện nay PTLV đã mở rộng ra đặt biệt là dùng cái tên PTLV, cho nên trên nguyên tắc là một phái. Tuy nhiên hiện nay PTLV xử dụng lý thuyết được cải tạo hóa của bộ môn bát trạch minh cảnh và huyền không phi tinh của vô thường phái như vậy trên nguyên tắc, PTLV bắt nguồn từ minh cảnh và vô thường, có lẽ sau này khi PTLV hiểu được kiến thức của 5 đại phái còn lại thì lại một lần nửa phải sửa đổi nguồn gốc của nó.

Theo lý thì Lạc Việt học (bao gồm PTLV, LVDT, LV Dịch Ly v.v. tức là các học thuyết có liên quan tới tốn khôn hoán vị) phải có trách nhiệm (của bản thân nó) phủ nhận tất cả các học thuyết hay nguyên lý có liên quan tới hai vị trí tốn khôn của HTBQ thì mới có thể chứng minh học thuyết của nó là chân chính. Vấn đề này vẫn chưa làm được. Hiện tại TK hoán vị chỉ đi được bước đầu tiên là thuyết phục được một số người. Vấn đề lấy thí dụ nghiệm chứng để chứng minh thì chưa đủ vì các bộ môn phong thủy cổ kim đều đã làm việc này và đã tự nhận là họ đúng (nếu không thì họ không tự lập môn phái).

Còn nói "- Phong thủy - nói chung - là một phương pháp ứng dụng do con người tổng hợp những nhận thức về thiên nhiên" thì đúng nhưng nói "tổng hợp những nhận thức về cuộc sống và con người" thì chưa hẳn vậy vì nó đã nghiên về phía phong tục tập quán hơn. Vũ trụ và trời đất đều có định luật nhất định của nó và người xưa đã tìm hiểu được định luật này, tuy nhiên trong cái định luật của tự nhiên này lại có cái biến đổi, mặt dù có biến đổi nhưng trong cái biến lại cũng chỉ tuân theo định luật của nó . Cho nên nếu hiểu được cái định luật đó thì có thể áp dụng nó một cách chính xác mà không cần phân biệt thời gian sử dụng hay khả năng người sử dụng. Nếu nói khiếm khuyết bởi khả năng người sử dụng vì người đó chưa hiểu lý thuyết thì đúng, nhưng nói khiểm khuyết bởi khả năng người sử dụng vì người đó không đủ kinh nghiệm thì điều đó phải đặt vấn đề vào lý thuyết người đó học. Phải chăng lý thuyết có khuyết điểm nên cần phải có kinh nghiệm để bù đấp ? Như hai người cùng làm một bài toán giống nhau nhưng người có kinh nghiệm làm đúng còn người mới học làm sai vậy chỉ có thể khẳng định người mới học chưa hiểu hết cách giải toán chứ không thể khẳng định người mới học không có kinh nghiệm. Tuy nhiên, hai ông thợ hồ, ông có kinh nghiệm sẽ xây tường rất thẳng, ngược lại ông thợ thứ hai mới biết làm nếu có học cách xây thì cũng có khả năng xây tường thẳng như ông kia thôi (có lẽ nhiều người sẽ phản đối nhưng nếu nhìn thấy cách xây tường ở tại nước mỹ này thì không còn phản đối nửa :blink:)

Nói chung thì đối với PTS đây, PTLV chỉ là một môn PT trong nhiều môn PT khác, nó nhận thức được nhiều cái đúng nhưng cũng không nhận thức được một số vấn đề khác.

PTS

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tùy cách hiểu của Phongthuysinh thôi. Tôi đã trình bày ý của mình.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Kính gửi chú Loc Coc Tu,

Chú có thể giải thích giúp cháu kỹ hơn hậu quả của "nền bếp cao hơn nền nhà" là như thế nào ko ạ?

Bố mẹ chồng cháu có 1 ngôi nhà đc ông thầy nào đó mách là nền bếp cao hơn nền nhà thì mới tốt, nên đem sửa lại dù lúc đầu là bằng. Cháu thấy điều này cũng lạ và cũng thấy ít nhà hơn như thế nên muốn tham khảo ý kiến chú, sang năm chúng cháu lại xây nhà nữa, ko muốn bị bố mẹ chồng áp đặt khi chưa hiểu rõ.

Cảm ơn chú rất nhiều

Duthi

Share this post


Link to post
Share on other sites

Kính gửi chú Loc Coc Tu,

Chú có thể giải thích giúp cháu kỹ hơn hậu quả của "nền bếp cao hơn nền nhà" là như thế nào ko ạ?

Bố mẹ chồng cháu có 1 ngôi nhà đc ông thầy nào đó mách là nền bếp cao hơn nền nhà thì mới tốt, nên đem sửa lại dù lúc đầu là bằng. Cháu thấy điều này cũng lạ và cũng thấy ít nhà hơn như thế nên muốn tham khảo ý kiến chú, sang năm chúng cháu lại xây nhà nữa, ko muốn bị bố mẹ chồng áp đặt khi chưa hiểu rõ.

Cảm ơn chú rất nhiều

Duthi

Share this post


Link to post
Share on other sites

trước hết chú rất cám ơn sự tin tưởng của chaú.chú chỉ trả lời rất đơn giản để cháu dễ hiểu.thường thì(theo quan niệm từ cổ xưa )phòng khách dùng cho người đàn ông,người trụ cột trong gia đình,phòng bếp va to lét tượng trưng cho người phụ nữ,người nội trợ trong gia đình.Néu nền bếp cao hơn nền phong khách thì biểu hiện âm thịnh nhất là ở to lét mà ko xây gờ chắn tại cửa,nhiều nhà lại để nền to lét cao hơn nền nhà,co nhà lại để cái gương trong to lét hắt ra ngoài cửa,như vậy thì âm càng thịnh hơn.Cháu thử kiểm nghiệm thực tế mà xem những nhà kiểu như vậy thì người phụ nữ hay át quyền chồng,hay nói một cách khác là chồng nể vợ.Mà âm thịnh thì tất nhiên dương sẽ bi suy,ko có lơi cho người đàn ông.Cho nên trong xây dụng tốt nhất để nền nhà bằng phẳng thì sự bình đẳng của vợ chồng đạt hiệu quả cao hơn.Nhưng còn phụ thuộc nhiều yếu tố khác.Vị trí của bếp, vị trí của to lét đặt ở phần nào trong khung đất của người chủ nhà.Muốn xây dựng một căn nhà phong thủy cần đi trước một bước nhà thiết kế xây dưng dựa vào đó đẻ bố trí hướng bếp,vi trí to lét,nhà kho. .v. v..Tất nhiển cháu nên dựa theo phong thủy lạc việt để người chủ biết mình thuộc cung mệnh gì.chú Nguyễn Vũ Tuân Anh Giám đốc TT.LHĐP đã tìm ra cái sai của phong thủy Tầu mà đổi người mạng Ly sang mạng Đoài,cung Khôn Tôn phải đổi chỗ cho nhau trên biểu đồ bát trạch.Nhiều đệ tử của chú Tuân Anh cũng rất giỏi,đã được mời đi nước ngoài để xem phong thủy cho nhiều Đại Gia.Hiên nay chau đang ở đâu.Nếu ở sài gòn cháu có thể đên gặp chú Tuấn Anh ma tham khảo,nếu cháu tin tưởng chu thi lên mạng chú sẽ sẵn sàng giúp đỡ cháu để phân cung phong thủy cho khu đát của cháu.Chúc cháu thành công!và xin báo cho cháu biết rằng trong bài viết của chú nói về trường hợp thứ 2 của một cô gái.Cô ấy mới lấy chồng cách đây co it ngày đám cưới diễn ra rất tưng bừng.Nhiều bạn gái khác cung trang lứa ko ngờ bạn ấy lại lấy chồng trước mình,anh chồng lại đẹp trai hiện nay họ rất hạnh phúc.tạm biệt cháu!

Share this post


Link to post
Share on other sites

Kính gửi chú Loc Coc Tu,

Cháu cảm ơn chú rất nhiều vì đã giải thích cụ thể cho cháu. Chắc chúng cháu sẽ xây bếp thấp hơn 1 chút với nhà vì 2 vc cháu bằng tuổi Quý Hợi (Quý và Hợi đều là âm nên có vẻ âm thịnh hơn rồi :-).)

Hiện nay cháu đang ở Hà Nội, 24/1/Canh Dần chúng cháu sẽ động thổ xây nhà cấp 4 trên diện tích 51m2 thôi ạ. Cháu đính kèm bản vẽ mong chú xem giúp cháu, cháu đã định tâm bằng AutoCAD mà PTLV hướng dẫn. Nhà cháu hướng Phục Vị, bếp đang ở giữa cung Sinh khí và Họa hại có được không ạ? Cháu cũng rất muốn tìm hiểu PTLV, cháu đã đăng ký học rồi mà chưa biết bao h mới có khóa t3. Nếu chú ở HN thì chú có thể bớt chút thời gian cháu gặp đc ko ạ?

http://www.mediafire.com/?ydyzmy2mowz

Cháu cảm ơn.

Duthi

Share this post


Link to post
Share on other sites

Nếu cháu đang ở Hà Nội ,thì đệ tử của chú Tuấn Anh rất nhiều người ở Hà Nội.Cháu có thể liên hệ,Theo chú bản vẽ của phong thủy phải đi trứoc bản vẽ của thiết kế.Nếu bản vễ thiết kế sai với phong thủy Lạc Việt,thì nếu xây dựng rồi phải đập phá đi dể xây dựng lại thì tốn kém lắm.Chúc cháu thành công!

Share this post


Link to post
Share on other sites

Kính gửi chú Loc Coc Tu,

Cháu cảm ơn chú rất nhiều vì đã giải thích cụ thể cho cháu. Chắc chúng cháu sẽ xây bếp thấp hơn 1 chút với nhà vì 2 vc cháu bằng tuổi Quý Hợi (Quý và Hợi đều là âm nên có vẻ âm thịnh hơn rồi :-).)

Hiện nay cháu đang ở Hà Nội, 24/1/Canh Dần chúng cháu sẽ động thổ xây nhà cấp 4 trên diện tích 51m2 thôi ạ. Cháu đính kèm bản vẽ mong chú xem giúp cháu, cháu đã định tâm bằng AutoCAD mà PTLV hướng dẫn. Nhà cháu hướng Phục Vị, bếp đang ở giữa cung Sinh khí và Họa hại có được không ạ? Cháu cũng rất muốn tìm hiểu PTLV, cháu đã đăng ký học rồi mà chưa biết bao h mới có khóa t3. Nếu chú ở HN thì chú có thể bớt chút thời gian cháu gặp đc ko ạ?

http://www.mediafire.com/?ydyzmy2mowz

Cháu cảm ơn.

Duthi

Nếu bạn tin vào PT Lạc Việt thì Chú Thiên Sứ đang ở Hà Nội và thường trực là Phạm Cương (có thương hiệu) và HoangTrieuHai (đã đem chuông PTLạc Việt đánh xứ người) là 2 đệ tử chân truyền của Chú Thiên Sứ. Theo tôi Bạn nên đưa bản vẽ lên đây còn có nhiều ace khác giúp bạn. Đôi khi rất đơn giản mà không phiền đến mức tận mục sở thị.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Người muốn xem PT, bây giờ đi tìm thầy quả thực như mò kim đáy bể. Có nhiều Thầy nói rất giỏi, nói đâu đúng đó khiến gia chủ phục sát đất, nhưng khi ứng dụng giải pháp để hóa giải cụ thể thì chẳng thấy có biến chuyển gì. Thầy chỉ phán một câu xanh rờn: Thế đất nhà anh chị kém quá, nên việc trấn yểm nó không có hịêu quả là bao, có điều kiện nên chuyển chỗ khác. Chán lần 1 – biết thế thì Thầy còn làm làm gì, cứ để nguyên như cũ cho xong.

Nhìn chung các Thầy PT bây giờ chẳng thấy ai dám làm kiểu. Nếu tôi làm không được cho anh, chị, tôi sẽ không tính công cả. Nên sau khi thầy làm mà không thấy hiệu quả gia chủ đành phải tâm niệm rằng: Thầy đã ra tay rồi đấy, nếu không thì chắc hạn nhà mình còn nặng hơn.

Một vấn đề nữa là cũng chẳng có một phương pháp làm PT bài bản dạng như Phác đồ điều trị của để các thầy làm kim chỉ nam cho các trường hợp nên dẫn đến tình trạng: Ví dụ Tuy lý thuyết nói là Phải xác định tâm nhà, phân cung điểm hướng trước khi đưa giải pháp.... nhưng các thầy vẫn hành nghề đơn giản kiểu đến nhà, ra cửa đặt la bàn rồi fán chỗ này đặt cái lọ, chỗ kia đặt cái chai.... Chán lần 2. Rồi các thầy làm xong là cũng chẳng bao giờ quan tâm xem trước đây mình đã làm cho nhà nọ, nhà kia có chuyển biến gì chưa...vì chắc sợ hỏi lại người ta bảo không thấy khác gì thầy ạh thì biết tính làm sao. Chán lần nữa

Hỏi rằng bây giờ người ta muốn tìm một thầy PT giỏi và thực sự có tâm, có trách nhịêm với công việc biết tìm ở đâu đây. Nếu quý vị nào biết, xin giới thiệu giùm nhé. Xin cảm ơn.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Người muốn xem PT, bây giờ đi tìm thầy quả thực như mò kim đáy bể. Có nhiều Thầy nói rất giỏi, nói đâu đúng đó khiến gia chủ phục sát đất, nhưng khi ứng dụng giải pháp để hóa giải cụ thể thì chẳng thấy có biến chuyển gì. Thầy chỉ phán một câu xanh rờn: Thế đất nhà anh chị kém quá, nên việc trấn yểm nó không có hịêu quả là bao, có điều kiện nên chuyển chỗ khác. Chán lần 1 – biết thế thì Thầy còn làm làm gì, cứ để nguyên như cũ cho xong.

Nhìn chung các Thầy PT bây giờ chẳng thấy ai dám làm kiểu. Nếu tôi làm không được cho anh, chị, tôi sẽ không tính công cả. Nên sau khi thầy làm mà không thấy hiệu quả gia chủ đành phải tâm niệm rằng: Thầy đã ra tay rồi đấy, nếu không thì chắc hạn nhà mình còn nặng hơn.

Một vấn đề nữa là cũng chẳng có một phương pháp làm PT bài bản dạng như Phác đồ điều trị của để các thầy làm kim chỉ nam cho các trường hợp nên dẫn đến tình trạng: Ví dụ Tuy lý thuyết nói là Phải xác định tâm nhà, phân cung điểm hướng trước khi đưa giải pháp.... nhưng các thầy vẫn hành nghề đơn giản kiểu đến nhà, ra cửa đặt la bàn rồi fán chỗ này đặt cái lọ, chỗ kia đặt cái chai.... Chán lần 2. Rồi các thầy làm xong là cũng chẳng bao giờ quan tâm xem trước đây mình đã làm cho nhà nọ, nhà kia có chuyển biến gì chưa...vì chắc sợ hỏi lại người ta bảo không thấy khác gì thầy ạh thì biết tính làm sao. Chán lần nữa

Hỏi rằng bây giờ người ta muốn tìm một thầy PT giỏi và thực sự có tâm, có trách nhịêm với công việc biết tìm ở đâu đây. Nếu quý vị nào biết, xin giới thiệu giùm nhé. Xin cảm ơn.

Anh hiểu thế nào về Phong Thủy? Anh cần phải biết nó là cái gì đã thì hãy đi mời thầy.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tâm sự với bạn Đại Lộ một chút.

Rất hiểu tâm sự của Bạn bởi vì hth cũng từng như bạn, cũng đã từng có suy nghĩ như bạn và thậm trí cầu cả hầu đồng khi rơi vào thời điểm khó khăn nhất của cuộc đời. Rồi tới lúc tiêu cực tới độ không tin vào điều gì nữa. Khi đã vượt qua, hth quyết tâm tự tìm hiểu và theo học phong thủy.

Hiểu thế nào về phong thủy, và phong thủy làm được gì, tới đâu cho cuộc sống của chúng ta. Phong thủy không thể có phác đồ nào điều trị theo kiểu bác sỹ mà còn do nhiều yếu tố nữa, "may thầy phước chủ" mà bạn.

Gặp được người mình muốn, âu cũng là cái duyên !

Chúc vạn sự an lành

Người muốn xem PT, bây giờ đi tìm thầy quả thực như mò kim đáy bể. Có nhiều Thầy nói rất giỏi, nói đâu đúng đó khiến gia chủ phục sát đất, nhưng khi ứng dụng giải pháp để hóa giải cụ thể thì chẳng thấy có biến chuyển gì. Thầy chỉ phán một câu xanh rờn: Thế đất nhà anh chị kém quá, nên việc trấn yểm nó không có hịêu quả là bao, có điều kiện nên chuyển chỗ khác. Chán lần 1 – biết thế thì Thầy còn làm làm gì, cứ để nguyên như cũ cho xong.

Nhìn chung các Thầy PT bây giờ chẳng thấy ai dám làm kiểu. Nếu tôi làm không được cho anh, chị, tôi sẽ không tính công cả. Nên sau khi thầy làm mà không thấy hiệu quả gia chủ đành phải tâm niệm rằng: Thầy đã ra tay rồi đấy, nếu không thì chắc hạn nhà mình còn nặng hơn.

Một vấn đề nữa là cũng chẳng có một phương pháp làm PT bài bản dạng như Phác đồ điều trị của để các thầy làm kim chỉ nam cho các trường hợp nên dẫn đến tình trạng: Ví dụ Tuy lý thuyết nói là Phải xác định tâm nhà, phân cung điểm hướng trước khi đưa giải pháp.... nhưng các thầy vẫn hành nghề đơn giản kiểu đến nhà, ra cửa đặt la bàn rồi fán chỗ này đặt cái lọ, chỗ kia đặt cái chai.... Chán lần 2. Rồi các thầy làm xong là cũng chẳng bao giờ quan tâm xem trước đây mình đã làm cho nhà nọ, nhà kia có chuyển biến gì chưa...vì chắc sợ hỏi lại người ta bảo không thấy khác gì thầy ạh thì biết tính làm sao. Chán lần nữa

Hỏi rằng bây giờ người ta muốn tìm một thầy PT giỏi và thực sự có tâm, có trách nhịêm với công việc biết tìm ở đâu đây. Nếu quý vị nào biết, xin giới thiệu giùm nhé. Xin cảm ơn.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Anh hiểu thế nào về Phong Thủy? Anh cần phải biết nó là cái gì đã thì hãy đi mời thầy.

Chú TS KÍNH MẾN. Hiểu về PT như thế nào nếu giải thích e rằng nó dài dòng và không hẳn cần thiết. Chỉ cần coi nôm na thế này: PT bản chất nó cũng là một nghành khoa học để nâng cao chất lượng cuộc sống, giúp con người phòng ngừa tai họa, giải trừ cái xấu.

Mà đã coi là KH thì điều ĐL trăn trở là không thể có chuyện như đã trình bày trên: Đạt hiệu quả 5 ăn 5 thua. Chính vì lý do đó mà có lẽ đến ngày nay, sau hàng ngàn năm ứng dụng PT vẫn chưa được coi là một bộ môn Khoa học chính thống.

Anh HTH nói.

Phong thủy không thể có phác đồ nào điều trị theo kiểu bác sỹ mà còn do nhiều yếu tố nữa, "may thầy phước chủ" mà bạn.

Vậy điều đó có đúng không anh? Nếu anh đã coi PT là Khoa học thì không thể giải thích kiểu truyền thống "may thầy phước chủ" được. Đúng là ĐL cũng như anh nói

Rất hiểu tâm sự của Bạn bởi vì hth cũng từng như bạn, cũng đã từng có suy nghĩ như bạn và thậm trí cầu cả hầu đồng khi rơi vào thời điểm khó khăn nhất của cuộc đời. Rồi tới lúc tiêu cực tới độ không tin vào điều gì nữa. Khi đã vượt qua, hth quyết tâm tự tìm hiểu và theo học phong thủy.

Cho nên hịên tôi cũng đang mầy mò học và nghiên cứu hy vọng rằng một ngày nào đó sẽ tìm ra lới giải đáp cho những trăn trở của mình. Chính vì chưa bị thuyết phục bởi quan điểm "may thầy phước chủ" và Phong thủy không thể có phác đồ nào điều trị theo kiểu bác sỹ mà luôn tâm niệm rằng chính do những người làm PT chưa có được một hệ thống kiến thức và lý luận bài bản khi thực hành nên mới dẫn tới những kết qua không mong muốn, nên ĐL tôi có xây dựng một quy trình các bước thực hành, để khi ứng dụng nếu chúng ta bỏ qua một trong các bước thì sẽ không thể đạt được một kết quả tòan diện, mong nhận được sự góp ý của chú TS, anh HTH và các thành viên.

Bước 1: Khám

- Ghi chép thông tin về gia chủ (tên tuổi, giờ sinh, các thành viên trong gđ, công việc hiện tại, giờ, ngày, tháng, năm xây dựng, hay nhập trạch trước đây), tìm hiểu sơ bộ các vấn đề mà gia chủ đang quan tâm.

Bước 2: Tìm bệnh

Tìm hiểu cảnh quan, môi trường bên ngòai nhà. Đo, vẽ lại sơ đồ nhà để xác định tâm nhà, dùng la kinh (la bàn) xác định sơn, hướng, tọa và phân kim điểm hướng cho công trình. Dùng con lắc cảm xạ kiểm tra các chỉ tiêu về khí đất và các chỉ tiêu tâm linh khác (xem có cốt, có vong dưới đất hay không...)

Bước 3: Đọc bệnh

Khái quát các nội dung, đề cập đến tương tác của không gian sống với gia chủ và các thành viên trong thời gian qua.

Bước 4: Tư vấn

Kết hợp với các bộ môn khoa học phương đông khác như Tử vi, Tử bình, Bát tự, cảm xạ học, nhân tướng học để tư vấn cho gia chủ về các vấn đề trong cuộc sống. Nêu rõ những khả năng mà PT có thể làm được cho gia chủ trong trường hợp này. Dự kiến độ tin cậy của phương pháp chữa (tỷ lệ thành công được bao nhiêu phần trăm, thời gian dự kiến sẽ đạt hiệu quả...).

Bước 5: Chữa bệnh

Áp dụng kiến thức về ADNH để đưa ra các giải pháp trấn yểm. Dùng hệ thống lý lụân Bát trạch, Huyền không, lý khí... để đưa các giải pháp PT cho gia chủ. Xem ngày giờ tốt để gia chủ bắt đầu triển khai công việc. Gíam sát việc triển khai các giải pháp đến khi hòan thành để đạt được y/c.

Bước 6: Khám lại sau...tháng

Sau thời gian dự kiến mà các giải pháp PT sẽ có tương tác với gia chủ, tiến hành kiểm tra lại hiệu quả của các giải pháp của mình để có hứơng xử lý tiếp theo cho phù hợp, mặt khác đây cũng là cách để trau dồi và nâng cao kiến thức cho Thầy.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Những vấn đề anh đặt ra chúng tôi đã giải đáp trong hội thảo. Anh nghiên cứu , nếu có gì chưa rõ anh có thể trao đổi với những người quan tâm.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Chào Anh Đại Lộ,

Có lẽ Anh chưa hiểu ý của hth về câu May thầy phước chủ. Cho dù PHong Thủy đúng là khoa học nhưng sự thành công sau lại còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa. Ví dụ: Làm phong thủy cho ông buôn thuốc phiện chẳng hạn.

Những điều Anh nói về qui trình, hth tin chắc rằng đã có nhiều ACE ở đây đã và đang làm vì bản thân hth cũng làm tương tự như anh nói cho dù việc đó mất rất nhiều thời gian. Tuy thế cũng lại phụ thuộc vào gia chủ, trong việc "giữ liên lạc" với thày PT. Ở đây là niềm tin thôi anh à.

trân trọng

Anh hiểu thế nào về Phong Thủy? Anh cần phải biết nó là cái gì đã thì hãy đi mời thầy.

Chú TS KÍNH MẾN. Hiểu về PT như thế nào nếu giải thích e rằng nó dài dòng và không hẳn cần thiết. Chỉ cần coi nôm na thế này: PT bản chất nó cũng là một nghành khoa học để nâng cao chất lượng cuộc sống, giúp con người phòng ngừa tai họa, giải trừ cái xấu.

Mà đã coi là KH thì điều ĐL trăn trở là không thể có chuyện như đã trình bày trên: Đạt hiệu quả 5 ăn 5 thua. Chính vì lý do đó mà có lẽ đến ngày nay, sau hàng ngàn năm ứng dụng PT vẫn chưa được coi là một bộ môn Khoa học chính thống.

Anh HTH nói.

Phong thủy không thể có phác đồ nào điều trị theo kiểu bác sỹ mà còn do nhiều yếu tố nữa, "may thầy phước chủ" mà bạn.

Vậy điều đó có đúng không anh? Nếu anh đã coi PT là Khoa học thì không thể giải thích kiểu truyền thống "may thầy phước chủ" được. Đúng là ĐL cũng như anh nói

Rất hiểu tâm sự của Bạn bởi vì hth cũng từng như bạn, cũng đã từng có suy nghĩ như bạn và thậm trí cầu cả hầu đồng khi rơi vào thời điểm khó khăn nhất của cuộc đời. Rồi tới lúc tiêu cực tới độ không tin vào điều gì nữa. Khi đã vượt qua, hth quyết tâm tự tìm hiểu và theo học phong thủy.

Cho nên hịên tôi cũng đang mầy mò học và nghiên cứu hy vọng rằng một ngày nào đó sẽ tìm ra lới giải đáp cho những trăn trở của mình. Chính vì chưa bị thuyết phục bởi quan điểm "may thầy phước chủ" và Phong thủy không thể có phác đồ nào điều trị theo kiểu bác sỹ mà luôn tâm niệm rằng chính do những người làm PT chưa có được một hệ thống kiến thức và lý luận bài bản khi thực hành nên mới dẫn tới những kết qua không mong muốn, nên ĐL tôi có xây dựng một quy trình các bước thực hành, để khi ứng dụng nếu chúng ta bỏ qua một trong các bước thì sẽ không thể đạt được một kết quả tòan diện, mong nhận được sự góp ý của chú TS, anh HTH và các thành viên.

Bước 1: Khám

- Ghi chép thông tin về gia chủ (tên tuổi, giờ sinh, các thành viên trong gđ, công việc hiện tại, giờ, ngày, tháng, năm xây dựng, hay nhập trạch trước đây), tìm hiểu sơ bộ các vấn đề mà gia chủ đang quan tâm.

Bước 2: Tìm bệnh

Tìm hiểu cảnh quan, môi trường bên ngòai nhà. Đo, vẽ lại sơ đồ nhà để xác định tâm nhà, dùng la kinh (la bàn) xác định sơn, hướng, tọa và phân kim điểm hướng cho công trình. Dùng con lắc cảm xạ kiểm tra các chỉ tiêu về khí đất và các chỉ tiêu tâm linh khác (xem có cốt, có vong dưới đất hay không...)

Bước 3: Đọc bệnh

Khái quát các nội dung, đề cập đến tương tác của không gian sống với gia chủ và các thành viên trong thời gian qua.

Bước 4: Tư vấn

Kết hợp với các bộ môn khoa học phương đông khác như Tử vi, Tử bình, Bát tự, cảm xạ học, nhân tướng học để tư vấn cho gia chủ về các vấn đề trong cuộc sống. Nêu rõ những khả năng mà PT có thể làm được cho gia chủ trong trường hợp này. Dự kiến độ tin cậy của phương pháp chữa (tỷ lệ thành công được bao nhiêu phần trăm, thời gian dự kiến sẽ đạt hiệu quả...).

Bước 5: Chữa bệnh

Áp dụng kiến thức về ADNH để đưa ra các giải pháp trấn yểm. Dùng hệ thống lý lụân Bát trạch, Huyền không, lý khí... để đưa các giải pháp PT cho gia chủ. Xem ngày giờ tốt để gia chủ bắt đầu triển khai công việc. Gíam sát việc triển khai các giải pháp đến khi hòan thành để đạt được y/c.

Bước 6: Khám lại sau...tháng

Sau thời gian dự kiến mà các giải pháp PT sẽ có tương tác với gia chủ, tiến hành kiểm tra lại hiệu quả của các giải pháp của mình để có hứơng xử lý tiếp theo cho phù hợp, mặt khác đây cũng là cách để trau dồi và nâng cao kiến thức cho Thầy.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tr­ước hết tôi rất trân trọng cảm ơn các bạn,các dộc giả đã quan tâm đến bài viết của tôi.Vì quá bận rôn nên hôm nay tôi mới mở mạng ra xem được.Tôi ko ngờ đã hơn một nghin người đã quan tâm đến bài viết của tôi.Tôi rất cám ơn ông Thiên Sứ và các đệ tử rất giỏi của ông như:ông Hoàng Triều Hải là người đã"Mang chuông đi đánh xứ người"và đã thành công đã thay tôi trả lời trong lúc tôi chưa kịp lên mạng.Có lẽ cũng đúng thôi tại vì chúng ta đều đại diện cho PTLV.Theo tôi nghĩ tất nhiên việc PTLV mới công khai gia mắt được vài năm thì làm sao tránh được những sự nghi ngờ những thắc mắc,trong khi phong thủy Tàu đã tồn tại hàng nghin năm.Cái đúng,cái sai con có một thời gian dài để kiểm chứng.Trong lúc này,thời gian này anh em chúng tôi chỉ biết chứng minh bằng thực tế,bằng những công việc cụ thể,tom lại bằng những con người thật việc thật mà anh em chúng tôi đã làm và đang làm và chúng tôi còn tiếp tục làm.Chúng tôi tin tưởng rằng sau chúng tôi sẽ còn rất nhiều người khi đã thấy rằng PTLV là đúng và co sự hiểu biết về PTLV sẽ tiếp tục chứng minh.Kính thưa các bạn và đăc biệt là bạn Đại Lô nếu như bạn nói tìm một ông thầy có tâm huyết để quan tâm,có trách nhiệm từ đầu đến cuối cho công việc của mình.Thì chung tôi xin khẳng định rằng,anh em chúng tôi là người chỉ mong được chứng minh như vậy.Trong ngày hội thảo về PTLV vừa qua tại khách sạn La Thành đường Đội Cấn chả phải là có các doanh nghiệp nhờ chúng tôi coi PTLV đã tài trợ và đến cám ơn hay sao?Đó là những doanh nghiệp lớn còn hàng trăm hàng nghìn doanh nghiêp nhỏ,các cửa hàng,các gia đình mà chúng tôi đã thực hiện coi phong thủy cho họ,tôi chắc rằng dần dần họ sẽ thay đổi theo hướng tốt hơn và họ sẽ chứng minh trên diễn đàn.Có những lý thuyết khoa học được đưa ra ko phải mọi người đã công nhận ngay.Có những thiên tài khi đương thời chưa được xã hôi công nhận nhưng thời gian sau,có khi họ mất đi mới nổi tiếng.

Tôi thiêt nghĩ bản chất của những người đã được xã hội gọi là thầy:thầy thuốc,thầy giáo,thầy lang,thầy phong thủy...thì phải xuất phát từ tâm đức,mang cái tâm ra để giúp người giúp đời.Thuyết nhà Phật đã dậy "Tâm tức Phật,Phật tức tâm"Từ tâm xuất ra tướng,xuât ra hành động lời nói.Anh em trong nhóm PTLV chúng tôi đều tâm niệm với nhau rằng làm bất kỳ điều gì cũng xuất phát từ chữ TÂM,đó là sự tồn tại lâu dài mặc dù trước mắt mình có gian khổ mình có khó khăn...(Còn tiếp)

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tr­ước hết tôi rất trân trọng cảm ơn các bạn,các dộc giả đã quan tâm đến bài viết của tôi.Vì quá bận rôn nên hôm nay tôi mới mở mạng ra xem được.Tôi ko ngờ đã hơn một nghin người đã quan tâm đến bài viết của tôi.Tôi rất cám ơn ông Thiên Sứ và các đệ tử rất giỏi của ông như:ông Hoàng Triều Hải là người đã"Mang chuông đi đánh xứ người"và đã thành công đã thay tôi trả lời trong lúc tôi chưa kịp lên mạng.Có lẽ cũng đúng thôi tại vì chúng ta đều đại diện cho PTLV.Theo tôi nghĩ tất nhiên việc PTLV mới công khai gia mắt được vài năm thì làm sao tránh được những sự nghi ngờ những thắc mắc,trong khi phong thủy Tàu đã tồn tại hàng nghin năm.Cái đúng,cái sai con có một thời gian dài để kiểm chứng.Trong lúc này,thời gian này anh em chúng tôi chỉ biết chứng minh bằng thực tế,bằng những công việc cụ thể,tom lại bằng những con người thật việc thật mà anh em chúng tôi đã làm và đang làm và chúng tôi còn tiếp tục làm.Chúng tôi tin tưởng rằng sau chúng tôi sẽ còn rất nhiều người khi đã thấy rằng PTLV là đúng và co sự hiểu biết về PTLV sẽ tiếp tục chứng minh.Kính thưa các bạn và đăc biệt là bạn Đại Lô nếu như bạn nói tìm một ông thầy có tâm huyết để quan tâm,có trách nhiệm từ đầu đến cuối cho công việc của mình.Thì chung tôi xin khẳng định rằng,anh em chúng tôi là người chỉ mong được chứng minh như vậy.Trong ngày hội thảo về PTLV vừa qua tại khách sạn La Thành đường Đội Cấn chả phải là có các doanh nghiệp nhờ chúng tôi coi PTLV đã tài trợ và đến cám ơn hay sao?Đó là những doanh nghiệp lớn còn hàng trăm hàng nghìn doanh nghiêp nhỏ,các cửa hàng,các gia đình mà chúng tôi đã thực hiện coi phong thủy cho họ,tôi chắc rằng dần dần họ sẽ thay đổi theo hướng tốt hơn và họ sẽ chứng minh trên diễn đàn.Có những lý thuyết khoa học được đưa ra ko phải mọi người đã công nhận ngay.Có những thiên tài khi đương thời chưa được xã hôi công nhận nhưng thời gian sau,có khi họ mất đi mới nổi tiếng.

Tôi thiêt nghĩ bản chất của những người đã được xã hội gọi là thầy:thầy thuốc,thầy giáo,thầy lang,thầy phong thủy...thì phải xuất phát từ tâm đức,mang cái tâm ra để giúp người giúp đời.Thuyết nhà Phật đã dậy "Tâm tức Phật,Phật tức tâm"Từ tâm xuất ra tướng,xuât ra hành động lời nói.Anh em trong nhóm PTLV chúng tôi đều tâm niệm với nhau rằng làm bất kỳ điều gì cũng xuất phát từ chữ TÂM,đó là sự tồn tại lâu dài mặc dù trước mắt mình có gian khổ mình có khó khăn...(Còn tiếp)

Bạn ĐL thân mến bạn đưa ra 6 bước để mà coi PT ở một địa điểm cho một thân chủ, chứng tỏ bạn cũng là người rất am hiểu một quy trình tất yếu để hoàn tất việc coi PT cho địa điểm đó. cho thân chủ đó. Tôi thiết nghĩ những người nào hiểu biết về PT đã gọi là thầy đi coi cho ai cũng đều phải thực hiện quy trình đó. Tôi cũng tán thành với quan điểm của bạn không thể gọi là "may thầy phước chủ" được, chỉ có trình độ người thầy đến đâu thì két quả chỉ được đến đó. Một phần nữa do thân chủ của chúng ta có thực hiện được đầy đủ yêu cầu của ông thầy hay không? Tôi đã gặp nhiều trường hợp. Khi tôi thực hiện bước 6 thì thân chủ của chúng ta không thực hiện 100% theo yêu cầu của tôi. Cho nên mọi diễn biến xảy ra đối với gia đình đó chưa xứng ý toại lòng. Tất nhiên họ có nhiều lý do để giải thích việc không thực hiện được. Có thể trong gia đình họ có ý kiến phản đối , cũng có thể do hoàn cảnh kinh tế mà không thực hiện được đầy đủ. Nhưng phần lớn những công việc tôi thực hiện ở nhiều gia đình nếu họ thực hiện được đầy đủ thì sự thành công, sự toại nguyện họ được mỹ mãn. Nếu tôi dẫn chứng ra đây về người thật việc thật rất nhiều có địa chỉ, con người cụ thể nhưng theo tôi hiểu nhiều thân chủ cũng không muốn đưa lên mạng đó là lý do tế nhị, mà ta phải tôn trọng họ.

Các cụ thường nói :" Người ta sống vì mồ vì mả chứ ai sống vì cả bát cơm" và " đức năng thắng số" v.v. Cho nên theo tôi nghĩ nếu một người ăn ở tốt ưa làm việc thiện sẽ phần nào giảm bớt được sự khó khăn nếu tai họa đến cũng được chiết giảm. Nhưng nếu nhiều người vẫn cứ làm việc thiện vẫn ăn ở tốt mà cái may mắn vẫn chưa đến với họ. Vì theo tôi nghĩ "đức năng" không thể thay đổi hướng nhà được. Bởi vậy việc đến coi PT tại gia đình là việc rất quan trọng nó gần như quyết định để mang lại cái tốt đẹp cho gia đình đó. Nhưng nhiều trường hợp họ thực hiện được gần hết yêu cầu của ông thầy PT mà vẫn còn chưa toại nguyện theo yêu cầu của họ (tất nhiên là do trình độ ông thầy là phần quyết định). Cũng có trường hợp ngoại lệ đó là về phần mộ của thân chủ đó có nhiều việc phải làm như tôi đã nói ở trên. Có lần tôi thực hiện bước thứ 6 mà thân chủ đó chưa được toại ý tôi mới hỏi về phần mộ thì mới phát hiện ra rất nhiều khiếm khuyết. Sau khi chỉnh lại phần mộ mọi sự lại được toại ý.

Bản thân tôi cũng tâm niệm và mong tất cả những người thầy PT hãy làm theo đúng chữ Tâm và thực hiện đúng bước 6 như bạn ĐL đưa ra, để tâm hồn ta được thư thái, để ta tự cảm thấy lương tâm khôgn bị cắn rứt.

Xin cảm ơn các bạn đã xem trang này.!.

Share this post


Link to post
Share on other sites

nhiều gia đình nếu họ thực hiện được đầy đủ thì sự thành công, sự toại nguyện họ được mỹ mãn. Nếu tôi dẫn chứng ra đây về người thật việc thật rất nhiều có địa chỉ, con người cụ thể nhưng theo tôi hiểu nhiều thân chủ cũng không muốn đưa lên mạng đó là lý do tế nhị, mà ta phải tôn trọng họ.

Các cụ thường nói :" Người ta sống vì mồ vì mả chứ ai sống vì cả bát cơm" và " đức năng thắng số" v.v. Cho nên theo tôi nghĩ nếu một người ăn ở tốt ưa làm việc thiện sẽ phần nào giảm bớt được sự khó khăn nếu tai họa đến cũng được chiết giảm. Nhưng nếu nhiều người vẫn cứ làm việc thiện vẫn ăn ở tốt mà cái may mắn vẫn chưa đến với họ. Vì theo tôi nghĩ "đức năng" không thể thay đổi hướng nhà được. Bởi vậy việc đến coi PT tại gia đình là việc rất quan trọng nó gần như quyết định để mang lại cái tốt đẹp cho gia đình đó. Nhưng nhiều trường hợp họ thực hiện được gần hết yêu cầu của ông thầy PT mà vẫn còn chưa toại nguyện theo yêu cầu của họ (tất nhiên là do trình độ ông thầy là phần quyết định). Cũng có trường hợp ngoại lệ đó là về phần mộ của thân chủ đó có nhiều việc phải làm như tôi đã nói ở trên. Có lần tôi thực hiện bước thứ 6 mà thân chủ đó chưa được toại ý tôi mới hỏi về phần mộ thì mới phát hiện ra rất nhiều khiếm khuyết. Sau khi chỉnh lại phần mộ mọi sự lại được toại ý.

Bản thân tôi cũng tâm niệm và mong tất cả những người thầy PT hãy làm theo đúng chữ Tâm và thực hiện đúng bước 6 như bạn ĐL đưa ra, để tâm hồn ta được thư thái, để ta tự cảm thấy lương tâm khôgn bị cắn rứt.

Xin cảm ơn các bạn đã xem trang này.!.

Tôi ko đồng ý với quan điểm của bạn Loc Coc Tu, từ trong thuyết nhà Phật đến đới sống dân gian chưa ai phủ nhận như "ĐỨC NĂNG ko thắng được Số phận". Có những trường hợp cả đời không biết đến hai từ Phong Thủy họ vẫn cứ sống cuộc đời bằng Tâm đức và âm đức đó thôi.

Đức năng không thay đổi được hướng nhà nhưng vận tốt họ không rơi vào cuộc đất xấu, Đó là số phận là Phúc trạch.

Bạn đã quá lời khi đi sâu vào quảng bá hiệu quả của cái gọi là Phong Thủy! Còn bao nhiêu hộ được can thiệp vào PT mà không thay đổi gì ? được giải thích thế nào? có phải Phúc mỏng quá ko?

Đã gọi Phong thủy là khoa học thì không nên chứng minh bằng màu sắc mông lung huyền bí!

vài lời đóng góp mong bạn tiếp nhận như xây dựng nền tảng căn bản.

1 person likes this

Share this post


Link to post
Share on other sites